>

Tại sao nên chọn trái phiếu V-Bond?

Lợi tức tối đa lên tới 11%/năm

Cung cấp thông tin minh bạch đầy đủ về trái phiếu

Tài sản đảm bảo chất lượng, giá trị cao

Hỗ trợ khách hàng mua bán giao dịch hàng ngày

Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Những cách định giá trái phiếu

Trái phiếu doanh nghiệp là một khoản nợ mà Doanh nghiệp vay từ người mua trái phiếu. Người mua được nhận tiền lãi hàng năm và nhận khoản tiền vay gốc vào cuối kỳ hạn của trái phiếu, tương tự như tiền gửi ngân hàng.

Có nhiều cách định giá trái phiếu tùy theo loại trái phiếu: trái phiếu không có thời hạn, trái phiếu có kỳ hạn được hưởng lãi định kỳ, trái phiếu có kỳ hạn không hưởng lãi định kỳ,  trái phiếu trả lãi theo định kỳ nửa năm.

Ưu điểm của trái phiếu

Ưu điểm:

  • Lãi suất trái phiếu cố định, không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty.
  • Trường hợp xấu nhất, công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước các cổ đông.
  • Việc đầu tư tráí phiếu sẽ an toàn hơn và ít rủi ro hơn cổ phiếu
  • Có thể chuyển nhượng, trao đổi, bán lại trái phiếu cho đơn vị phát hành

Lợi thế riêng của trái phiếu V-Bond

  • Tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu, được phát hành bởi các tổ chức uy tín. 
  • Có thể mua bán hàng ngày, rút vốn linh hoạt mọi thời điểm
  • Vốn đầu tư chỉ từ 10 triệu đồng

VÍ DỤ MINH HỌA

Trái phiếu DXG

Giả sử nhà đầu tư cá nhân mua 10.000 trái phiếu tại ngày 1/7/2020 tại giá 101.645 đ. Tổng giá trị đầu tư là 1.016.450.000 đ và nắm giữ tới ngày đáo hạn là 22/6/2022. Lãi suất thực nhận/năm sau thời gian nắm giữ đối với nhà đầu tư cá nhân là 10,05%/năm, đối với nhà đầu tư tổ chức là 10,65%/năm so không chịu thuế TNCN

Đăng ký tư vấn
Bảng đăng ký đang được cập nhật
* Thông tin bắt buộc

Câu hỏi thường gặp

Khi mua trái phiếu DXG, Lãi suất thực nhận bình quân luôn cao hơn lãi suất tiết kiệm 1 năm khoảng 2%. Đất Xanh là 1 TCPH uy tín và có tài sản đảm bảo luôn lớn hơn 143% giá trị TP lưu hành. Thêm vào đó, VNDirect cam kết quote giá 2 chiều mua/bán trái phiếu với mức giá mua chênh lệch không quá 150 đồng so với giá bán ngày hôm đó

Tập Đoàn Đất Xanh là doanh nghiệp số 1 về môi giới BĐS tại VN, đứng vị trí thứ 2 tại miền Bắc và thứ nhất là miền Nam. Với tham vọng mở rộng quỹ đất và phát triển hoạt động trong tương lai, DXG cần huy động vốn để mở rộng kinh doanh bằng cách phát hành trái phiếu. DXG Đất Xanh có lịch sử tín dụng tốt trên CIC, chưa phát sinh nợ quá hạn, Phần lớn các khoản vay ngân hàng là khoản vay dài hạn nên về Đất Xanh hoàn toàn có khả năng đáp ứng được nghĩa vụ tài chính của các khoản vay ngắn hạn.

Tài sản đảm bảo của trái phiếu là dự án Gem Riverside, bao gồm sổ đỏ, tài sản trên đất và toàn bộ nguồn thu từ dự án. TSBĐ có tính pháp lý rõ ràng, được quản lý bởi Ngân hàng Uy tín. Dự án thuộc phân khúc trung bình, có tính thanh khoản tốt.

Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được cập nhật thường xuyên trên website của VNDIRECT, khách hàng có thể tra cứu với mã DXG

Lãi trái phiếu sẽ được trả định kì 3 tháng/ lần cho đến ngày đáo hạn (nếu khách giữ đến đáo hạn) vào tài khoản ngân hàng khách hàng đã đăng ký trước với VNDIRECT.

Mục đích phát hành Trái phiếu để cơ cấu lại các khoản nợ và tăng nguồn vốn hoạt động cho các dự án kinh doanh của công ty.

Tài sản được thẩm định giá bởi CTCP Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam với chứng thư định giá VC 18/06/229/BĐS ngày 15/06/2018. Tổng tài sản đảm bảo được định giá là 2,009,385 triệu đồng