Công ty DB – Nhân tố đứng sau những thành công của Tập đoàn Ecopark

Mục lục

Ecopark là thương hiệu bất động sản rất nổi tiếng tại Việt Nam với không gian xanh và hệ sinh thái đạt tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp, tuy nhiên không nhiều người biết rằng những thành công đó đều có sự đóng góp của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển DB. 

Cổ đông sáng lập của thương hiệu Ecopark

Đại đô thị Ecopark với quy mô 500ha
Đại đô thị Ecopark với quy mô 500ha

Công ty DB được thành lập vào năm 2016 với vốn điều lệ được đăng ký là 250 tỷ đồng, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Công ty được điều hành và dẫn dắt bởi chính vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ecopark là ông Lương Xuân Hà. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, đến nay, công ty đã thực hiện đầu tư và góp vốn gián tiếp vào nhiều dự án bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó nổi bật là hai đại dự án Ecopark Văn Giang – Hưng Yên và EcoRivers Hải Dương.

Đứng sau những dự án sinh thái đẳng cấp

Khu đô thị Ecopark Văn Giang – Hưng Yên với quy mô gần 500ha được công ty DB gián tiếp đầu tư thông qua việc góp 26% vốn vào Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, chủ đầu tư chính của dự án. Chất lượng công trình và hệ sinh thái đẳng cấp đã giúp Ecopark liên tục được lọt vào bảng danh sách những khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam, trở thành dấu ấn ban đầu để DB tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh các hoạt động đầu tư.

Tháp đôi Lighthouse - biểu tượng của dự án Ecorivers Hải Dương
Tháp đôi Lighthouse – biểu tượng của dự án Ecorivers Hải Dương

Với những thành công từ dự án Ecopark ở Hưng Yên, DB quyết định mở rộng thương hiệu Ecopark với khu đô thị Ecopark – EcoRivers Hải Dương. Công ty hiện đang gián tiếp phát triển dự án này thông qua việc sở hữu 65% cổ phần của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Ecopark Hải Dương. Dự án có quy mô hơn 100ha và được kỳ vọng sẽ là khu đô thị cao cấp có quy mô lớn bậc nhất tỉnh Hải Dương.

Chiến lược phát triển bất động sản xanh

Với chiến lược phát triển bền vững, DB một mặt tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời nhưng cũng không quên trách nhiệm xây dựng cộng đồng gắn liền với bảo vệ môi trường. Có thể dễ dàng thấy được rằng, hầu hết các dự án bất động sản được DB đầu tư đều rất chú trọng vào phát triển không gian xanh, với độ phủ rộng của mặt nước kết hợp với thảm thực vật vô cùng đa dạng.

Chung cư SolForest Ecopark - Ecopark
Tòa tháp xanh Sol Forest tại Dự án Ecopark Văn Giang – Khu vườn trên mây

Điển hình như hai dự án mang thương hiệu Ecopark, DB đã thể hiện rõ thái độ hướng tới xây dựng hệ sinh thái thân thiện với môi trường. Không gian quy hoạch, kiến trúc và hạ tầng của những dự án bất động sản này đều định hướng các cư dân hình thành lối sống xanh, biết trân trọng và bảo vệ những gì mà thiên nhiên ban tặng. Cùng với không gian sống lý tường còn là các hệ thống tiện ích, phúc lợi cộng đồng và dịch vụ đẳng cấp theo chuẩn quốc tế, giúp DB lan tỏa những thông điệp văn minh và chân ái đến với mọi người dân.

Tương lai tăng trưởng đầy hứa hẹn

Mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2016 nhưng DB đã có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ. Từ mức vốn điều lệ được đăng ký khi thành lập doanh nghiệp chỉ 250 tỷ đồng, đến năm 2020, vốn chủ sở hữu được ghi nhận trên báo cáo tài chính hợp nhất của công ty đã vượt con số 1.500 tỷ đồng. Công ty cũng cho thấy sự tăng trưởng rất tốt từ hoạt động kinh doanh khi chỉ trong 3 năm từ 2018 đến 2020, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đã tăng đến 9 lần, từ 63 tỷ đồng lên đến 570 tỷ đồng. Giai đoạn này cũng ghi nhận tổng tài sản của DB tăng 1,7 lần, chạm cột mốc 3,500 tỷ đồng.

Khu vực Bắc Trung Bộ sẽ là mảnh đất lành cho DB trong thời gian tới
Khu vực Bắc Trung Bộ sẽ là mảnh đất lành cho DB trong thời gian tới

Trong những năm sắp tới, ngoài việc tiếp tục phát triển hai dự án thuộc hệ sinh thái mang thương hiệu Ecopark, công ty DB đang có những bước chuyển hướng để đón làn sóng bất động sản ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là khu vực Bắc Trung Bộ. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội để doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và khẳng định được tên tuổi ở thị trường bất động sản nước nhà.

Hiện nay, trái phiếu của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB đã chính thức được VNDIRECT mở bán, lãi suất coupon cố định 9,5%/năm, tài sản đảm bảo rất có giá trị.  Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tư an toàn và hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu và đăng ký nhận thông tin về Trái phiếu DB tại đây.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest