TRÁI PHIẾU V-BOND

Logo công ty DB

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB

LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH 9,5%/NĂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển DB được thành lập năm 2016 với vốn điều lệ 250 tỷ đồng, lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Công ty được coi là cổ đông sáng lập của Tập đoàn Ecopark, đóng góp rất lớn vào xu hướng phát triển bất động sản xanh và thân thiện với môi trường tại Việt Nam. DB đã đầu tư vào nhiều khu đô thị sinh thái nổi tiếng mang thương hiệu Ecopark, giáo dục cư dân hình thành lối sống xanh, biết trân trọng và bảo vệ những giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

“Tôi thích bán một sản phẩm có thể không phải là tốt nhất nhưng mà là sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất. Tôi thích làm một sản phẩm tôi thích và thị trường thích.”

“Tôi muốn phát triển những dự án lớn, do người Việt Nam làm, tạo công ăn việc làm và tạo được giá trị cho người Việt Nam.”

 

Ông Lương Xuân Hà – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DB

TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH

Khả năng tăng trưởng

Mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2016 nhưng DB đã có các bước tiến vô cùng mạnh mẽ. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất, giai đoạn 3 năm từ 2018 đến 2020, công ty đã ghi nhận những tăng trưởng ấn tượng:

 • Tổng tài sản tăng 1,7 lần, chạm đến cột mốc 3.500 tỷ đồng.
 • Vốn chủ sở hữu tăng gần 4 lần, từ 416 tỷ đồng lên 1.596 tỷ đồng.
 • Lợi nhuận sau thuế tăng đến đến 9 lần, từ 63 tỷ đồng lên đến 570 tỷ đồng.
Biểu đồ tăng trưởng của DB

Các chỉ số tài chính

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất, giai đoạn 2018 – 2020:

 • Tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ giảm tích cực. Trong đó, phần lớn nguồn vốn vay của công ty đến từ chủ sở hữu doanh nghiệp.
 • Các chỉ số tài chính ROE, ROA, đều có sự cải thiện rất đáng kể. 
Chỉ số tài chính DB

THÔNG TIN TRÁI PHIẾU

Trái phiếu của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển DB là sản phẩm dành riêng cho những Nhà đầu tư chuyên nghiệp tại VNDIRECT.

 

Thông tin trái phiếu DB
 • Vốn đầu tư tối thiểu: Hiện tại 100 triệu đồng mệnh giá.
 • Chứng nhận quyền sở hữu: NĐT được cấp trích lục sổ đăng ký người sở hữu trái phiếu.
 • Mua bán giữa các NĐTCN: Tự do chuyển nhượng giữa các NĐTCN có nhu cầu

ĐIỂM MẠNH CỦA TRÁI PHIẾU DB

Tình hình tài chính minh bạch, khả năng sinh lời và khả năng trả nợ thuộc top cao nhất ngành.

Dòng tiền dự án hoàn toàn đáp ứng khả năng trả nợ gốc và lãi trái phiếu.

Lãi suất hấp dẫn cố định 9,5%/năm, vượt trội so với lãi suất gửi tiết kiệm.

VNDIRECT hỗ trợ thanh khoản và phân phối độc quyền Trái phiếu DB.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

FAQ - CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRÁI PHIẾU DB

 • DB là nhà phát triển bất động sản xanh tiên phong tại thị trường Việt Nam, công ty là cổ đông sáng lập và hiện là cổ đông lớn nhất (sở hữu 26%) CTCP Tập đoàn Ecopark – chủ đầu tư dự án Ecopark Hưng Yên. Bên cạnh dự án tiêu biểu là Ecopark Hưng Yên với quy mô 500ha, DB đã triển khai thành công dự án Ecorivers Hải Dương quy mô 100ha tại thành phố Hải Dương.
 • DB đang trên con đường triển khai nhân rộng mô hình khu đô thị sinh thái vệ tinh quy mô lớn, tương tự Ecopark tại các vùng miền khác nhau trên cả nước. Công ty sở hữu những lợi thế riêng biệt về khả năng quy hoạch, thiết kế cảnh quan, đặc biệt là hệ thống cây xanh trong khu đô thị được cung cấp từ các khu vườn ươm rộng hơn 300ha mang lại không gian sống gần gũi với môi trường cho cư dân. Nhờ đó, các dự án của công ty luôn được thị trường săn đón và đánh giá cao, đồng thời tạo nên diện mạo mới cho địa phương.
 • Mặc dù mới được thành lập từ năm 2016, DB đã có quy mô khá lớn với tổng tài sản cuối năm 2020 lên đến trên 3.500 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu gần 1.600 tỷ đồng. Tình hình tài chính của công ty rất lành mạnh: tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu thực tế chỉ 21%, trong khi chỉ số ROE lên đến 37%.
 • Trái phiếu phù hợp với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, hưởng lãi suất cố định trong thời gian dài đến trên 1 năm nhằm phân bổ một phần tài sản.
 • Điều kiện giao dịch: trái phiếu dành riêng cho nhà đầu tư chuyên nghiệp theo luật chứng khoán 2019. Chi tiết xin tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng VNDIRECT
 • DB là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu đã tạo lập được thương hiệu và cách làm bất động sản riêng – “bất động sản xanh”. Tình hình tài chính công ty minh bạch, lành mạnh, tỷ suất sinh lời và khả năng trả nợ thuộc top cao nhất trong ngành bất động sản Việt Nam
 • Nguồn vốn trái phiếu được sử dụng để phát triển dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh – khu đô thị sinh thái đa tầng lớn nhất tại Nghệ An và cả khu vực Bắc Trung Bộ trong tương lai. Với vị trí đắc địa, quy mô lớn và sức hút của thương hiệu DB – Ecopark, dự án có tính khả thi rất cao, dự kiến mang lại dòng tiền vượt khả năng trả nợ gốc, lãi trái phiếu.
 • Lãi suất trái phiếu cố định 9,5%/năm trong vòng 3 năm, cao hơn lãi suất tiền gửi khoảng 3-4%/năm, phù hợp với nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư dài hạn, hưởng lãi suất định kỳ trong bối cảnh lãi suất tiếp tục có xu hướng duy trì ở mức thấp.
 • Việc mua bán trái phiếu được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng thông qua hệ thống giao dịch của VNDIRECT
 • Được tư vấn đầy đủ về doanh nghiệp và trái phiếu trước khi đầu tư.
 • Thực hiện giao dịch dễ dàng bằng cách đặt lệnh trực tiếp trên bảng giá hoặc hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên chăm sóc của VNDIRECT.
 • Hưởng đầy đủ quyền lợi của một nhà đầu tư sở hữu trái phiếu DB: quyền nhận lãi định kỳ và gốc trái phiếu khi đáo hạn hoặc khi trái phiếu được mua lại trước hạn, quyền được cập nhật thông tin về tổ chức phát hành, quyền tham gia biểu quyết tại Hội nghị người sở hữu trái phiếu về những vấn đề liên quan đến trái phiếu DB, quyền chuyển nhượng trái phiếu và các quyền khác được quy định cụ thể trong Bản công bố thông tin phát hành trái phiếu.
 • Mỗi trái phiếu nhà đầu tư mua đều góp phần cùng với tổ chức phát hành trong việc xây dựng khu đô thị sinh thái kiểu mẫu, biểu tượng mới của thành phố Vinh – Nghệ An.
 • VNDIRECT luôn đồng hành cùng nhà đầu tư: VNDIRECT đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường thứ cấp cho trái phiếu, giúp trái phiếu có thể bán lại dễ dàng khi nhà đầu tư cần rút vốn, định kỳ nhận được các báo cáo đánh giá về trái phiếu, đồng thời được cập nhật thông tin liên tục về trái phiếu và tổ chức phát hành.
 • Rủi ro thanh toán: rủi ro tổ chức phát hành không thanh toán đầy đủ gốc và lãi đúng hạn. Rủi ro thanh toán của trái phiếu DB được đánh giá ở mức thấp so với các trái phiếu bất động sản khác do doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế hàng đầu trong ngành, tình hình tài chính ổn định, lành mạnh, khả năng sinh lời vượt trội và dự án trái phiếu được khảo sát rất khả thi và tiềm năng, dòng tiền dự án đủ khả năng trả nợ trái phiếu. .
 • Rủi ro thanh khoản: rủi ro không thể mua bán trái phiếu khi cần. Rủi ro này được giảm thiểu do VNDIRECT đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường thứ cấp, hỗ trợ thanh khoản bằng cãnh chào giá mua/giá bán hàng ngày
 • Rủi ro lãi suất: rủi ro xảy ra do mặt bằng lãi suất chung trên thị trường tăng lên, làm giá trị trái phiếu mà nhà đầu tư đang nắm giữ giảm xuống (giá trái phiếu có biến động ngược chiều với lãi suất). Rủi ro này không cao do mặt bằng lãi suất dự kiến tiếp tục duy trì ở mức thấp trong ít nhất 1 năm tới.

Theo dự kiến, dòng tiền thu từ dự án đủ khả năng để giúp tổ chức phát hành trả nợ gốc, lãi trái phiếu.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo, không là nợ thứ cấp của TCPH. Nợ trái phiếu đứng ngang hàng với các khoản nợ khác của TCPH với các tổ chức, định chế tài chính, ngân hàng khác.

Quyền lợi của các trái chủ là như nhau đối với cùng loại trái phiếu.

Trong trường hợp công ty mất khả năng trả nợ, các bạn có thể tham khảo Khoản 1 Điều 54 Luật Phá Sản năm 2014 quy định về phân chia tài sản.

Rủi ro đến từ dòng tiền thu từ dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội xã Hưng Hòa do những biến động bất lợi trên thị trường bất động sản khiến doanh thu, tốc độ bán hàng của dự án không được như dự kiến. So sánh với các doanh nghiệp bất động sản khác, rủi ro này của DB là khá thấp do sản phẩm bất động sản xanh của công ty có đặc trưng riêng và luôn thu hút sự chú ý của cả các nhà đầu tư lẫn người dân có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, DB còn có dòng tiền dồi dào từ các nguồn khác như cổ tức của CTCP Tập đoàn Ecopark (dự kiến 300-500 tỷ/năm), doanh thu các dự án bất động sản (Ecorivers Hải Dương và một số dự án khác đang triển khai).

Các trái chủ có quyền triệu tập hội nghị Người sở hữu trái phiếu và đưa ra các nghị quyết yêu cầu đối với TCPH khi đạt tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Trong các trường hợp có vi phạm về thanh toán gốc, lãi trái phiếu dẫn tới việc xử lý tài sản bảo đảm, việc phân chia số tiền thu được từ việc xử lý Tài Sản Bảo Đảm được quy định như sau:

 • Số tiền thu được từ việc xử lý Tài Sản Bảo Đảm sẽ được phân chia theo nguyên tắc phân chia đồng thời cho những Người Sở Hữu Trái Phiếu theo tỷ lệ tổng mệnh giá Các Trái Phiếu mà mỗi Người Sở Hữu Trái Phiếu nắm giữ chia cho tổng mệnh giá Các Trái Phiếu của Đợt Phát Hành đang lưu hành vào thời điểm Tổ Chức Quản Lý Tài Sản Bảo Đảm gửi thông báo xử lý Tài Sản Bảo Đảm cho Bên Bảo Đảm và những Người Sở Hữu Trái Phiếu (thông qua Đại Diện NSHTP).
 • Nếu số tiền thu được từ việc xử lý Tài Sản Bảo Đảm theo quy định tại Các Hợp Đồng Bảo Đảm có liên quan không đủ để thanh toán các nghĩa vụ của Tổ Chức Phát Hành đối với hoặc liên quan đến Trái Phiếu thì Tổ Chức Phát Hành phải thanh toán khoản tiền còn thiếu cho Người Sở Hữu Trái Phiếu và/hoặc Tổ Chức Quản Lý Tài Sản Bảo Đảm (nếu có). Trong trường hợp số tiền thu được từ việc xử lý Tài Sản Bảo Đảm vẫn còn dư sau khi đã thanh toán toàn bộ nghĩa vụ của Tổ Chức Phát Hành đối với hoặc liên quan đến Trái Phiếu thì số tiền dư này sẽ được hoàn trả cho Các Bên Bảo Đảm. Tất cả Tài Sản Bảo Đảm chưa bị xử lý theo Các Hợp Đồng Bảo Đảm sẽ được rút và giải tỏa sau khi toàn bộ nghĩa vụ của Tổ Chức Phát Hành đối với hoặc liên quan đến Trái Phiếu đã được thực hiện đầy đủ (kể cả do Tổ Chức Phát Hành đã mua lại và hủy bỏ toàn bộ Trái Phiếu đang lưu hành).

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

QUY TRÌNH MUA BÁN