ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUỸ ĐẦU TƯ

Mục lục

Quỹ đầu tư là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư. Đây là hình thức đầu tư tiền gián tiếp, thay vì đầu tư vào chứng khoán, mua cổ phiếu thì nhà đầu tư sẽ mua các chứng chỉ quỹ do Quỹ đầu tư phát hành.

Hiện nay, quỹ đầu tư phổ biến nhất là hình thức quỹ đầu tư dạng mở. Quỹ được gọi là “mở” vì các khoản đầu tư vào quỹ không hề có kỳ hạn cố định, nhà đầu tư có thể tham gia vào quỹ và rút vốn ra khỏi quỹ bất kỳ lúc nào. Quỹ mở được Công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý để đầu tư với cùng mục đích sinh lời trong tương lai.

Ưu điểm: 

  • Mức sinh lời vượt trội thông qua việc đa dạng hóa danh mục và kỷ luật lựa chọn các cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu, có nền tảng hoạt động bền vững và tiềm năng tăng trưởng cao.
  • Thích hợp cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm và kiến thức trong thị trường.
  • Mức rủi ro thấp vì được Công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý và được đảm bảo mua lại nếu nhà đầu tư có nhu cầu bán.
Quỹ đầu tư

Nhược điểm

  • Nhà đầu tư sẽ không kiểm soát hoàn toàn các khoản đầu tư cá nhân trong quỹ. Bởi quỹ đầu tư là phương thức đầu tư tập thể.
  • Tùy theo loại quỹ đầu tư mà các nhà đầu tư phải trả phí cho các công ty quản lý quỹ khi giao dịch.

Tùy vào ưu điểm và nhược điểm khác nhau của từng loại quỹ đầu tư, nhà đầu tư nên chọn cho mình một phương thức đầu tư phù hợp với nhu cầu bản thân.

NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ ĐẦU TƯ NÀO?

Là một nhà đầu tư cá nhân thì bạn nên tham gia vào đầu tư quỹ mở, bởi tính linh hoạt trong đầu tư và yêu cầu nguồn vốn tối thiểu tương đối thấp dễ dàng tích lũy tài sản cho tương lai. 

VNDIRECT đang phát hành 2 sản phẩm quỹ đầu tư DFUNDVNDAF:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các nhà đầu tư các hiểu biết cơ bản về quỹ đầu tư. Với những người mới bắt đầu tìm hiểu, bạn có thể xem xét các quỹ đầu tư từ các công ty tài chính lớn và có uy tín trên thị trường. 

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest