TRÁI PHIẾU – TOP 3 KÊNH ĐẦU TƯ ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH LỰA CHỌN

Mục lục

Trái phiếu

chứng nhận nợ của nhà phát hành phải trả cho người sở hữu 1 khoản tiền cụ thể tương ứng với giá trái phiếu trong 1 khoảng thời gian nhất định cùng với 1 lợi tức quy định. Hay hiểu đơn giản hơn là mình cho Doanh Nghiệp vay một khoản tiền và họ sẽ phải trả cho mình tiền gốc và lãi và đó được gọi là Trái Phiếu.

Lãi suất trái phiếu

cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm, thủ tục mua bán trái phiếu lại đơn giản là những nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư bẻ lái sang kênh đầu tư này. Trái phiếu thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư cá nhân, với nhiều kỳ hạn đầu tư khác nhau vì thế nhà đầu tư có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đặc biệt có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Thị trường trái phiếu Việt Nam

những năm gần đây đang có những chuyển biến tích cực về mặt chất cũng như lượng. Tuy nhiên với tỷ suất sinh lời cao hơn so với các kênh đầu tư khác đồng nghĩa nhà đầu tư phải không ngừng trau dồi kinh nghiệm, tìm hiểu về các công ty phát hành trái phiếu cũng như những lợi ích hay rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư.

Bên cạnh đó, lợi nhuận kỳ vọng của bạn là tiền lãi doanh nghiệp sẽ trả theo quy định vì thế  việc lựa chọn công ty phát hành trái phiếu uy tín chất lượng, tăng trưởng ổn định và rủi ro thấp là một chiến lược đúng đắn. 

VNDIRECT đang phát hành 2 dòng sản phẩm trái phiếu VBOND DBOND

Đầu tư trái phiếu đang là kênh đầu tư hiệu quả mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên lại không dành cho nhà đầu tư “đại trà” nên tùy vào mục tiêu sinh lời và khả năng chấp nhận rủi ro, cộng với tình hình thực tế của thị trường mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest