TRÁI PHIẾU DBOND

Công ty Cổ phần Crystal Bay

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

  • Được thành lập năm 2016 tại thành phố biển Nha Trang, CTCP Crystal Bay là một Tập đoàn tư nhân hoạt động trong lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ với mục tiêu mang lại cho du khách một hành trình hoàn hảo với dịch vụ tận tâm chuyên nghiệp thông qua các sản phẩm của Tập đoàn như cung cấp dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng và quản lý khách sạn, đầu tư bất động sản du lịch với tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai, dịch vụ lữ hành trọn gói đón khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.
  • Trải qua 6 năm hoạt động, vốn điều lệ của Tập đoàn lên đến 1.150 tỷ đồng với tổng tài sản hợp nhất đạt 6.627 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2022. Các sản phẩm của Tập đoàn được thị trường đón nhận tích cực như dịch vụ quản lý nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa tọa lạc tại bãi biển Cam Ranh – Khánh Hòa, khu resort nghỉ dưỡng 4 sao Mũi Né Sailing Bay – Bình Thuận; các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn phát triển như Sunbay Park Hotel & Resort – Ninh Thuận, Ninh Chữ Sailing Bay,…

TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH

  • Kết quả kinh doanh: năm 2022 đánh dầu sự phục hồi của ngành du lịch trong nước nói chung và Crystal Bay nói riêng sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế. Các mảng kinh doanh của Crystal Bay ghi nhận mức doanh thu ấn tượng, đạt hơn 470 tỷ, mức cao nhất trong nhiều năm gần đây. Đóng góp chính vào kết quả này là mảng kinh doanh thẻ du lịch định danh mà Tập đoàn mới ra mắt thị trường trong năm và được khách hàng đón nhận nhờ uy tín của chủ đầu tư cũng như các ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên năm 2022 công ty ghi nhận lỗ 94 tỷ do giảm doanh thu tài chính và tăng chi phí bán hàng. 
  • Mảng dịch vụ lưu trú phục hồi đáng kể, ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trung bình cả năm 2022 lên đến hơn 60%, mùa cao điểm lên đến hơn 80%. Năm 2023, với việc chủ động đón nguồn khách quốc tế thông qua hoạt động lữ hành tại công ty con là Crystal Bay Tourism, hoạt động lưu trú kì vọng sẽ được cộng hưởng và ghi nhận kết quả tích cực hơn nữa. 
  • Về mảng phát triển dự án, năm 2022 là một năm khó khăn và thách thức khi xảy ra nhiều biến cố với thị trường bất động sản. Để thích ứng với những diễn biến của thị trường, Crystal Bay đã chủ động thu hẹp phạm vi đầu tư và tập trung nguồn lực cho dự án Sunbay Park, hiện đã đạt trên 90% tiến độ xây dựng và đang hoàn thiện cấu phần cơ điện, cảnh quan. Đây sẽ là động lực chính cho kết quả kinh doanh 2023 của Tập đoàn.

THÔNG TIN TRÁI PHIẾU

Mã trái phiếu CBG12101  (do VSD cấp)
Mã ban đầu: CBGCB2124001
Ngày phát hành 05/11/2021
Quy mô phát hành 450 tỷ đồng
Kỳ hạn 3 năm
Lãi suất coupon(*)  cố định 9,5%/năm
Kỳ trả lãi coupon 12 tháng/lần

(*) Lãi suất coupon là tỷ lệ lãi suất định kỳ mà tổ chức phát hành (TCPH) trả cho người sở hữu trái phiếu. Tại kỳ trả lãi coupon, người sở hữu trái phiếu sẽ nhận được khoản thanh toán từ TCPH, theo đúng quy định trái phiếu.

Lưu ý: Đối với khách hàng sở hữu trái phiếu DBond Corp, lãi suất thực nhận được cam kết theo biểu lãi suất trái phiếu DBOND Corp do VNDIRECT công bố tại thời điểm khách hàng mua trái phiếu.

Mục đích phát hành

  • Tăng quy mô vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của tổ chức phát hành.

Tài sản bảo đảm

Tài sản bảo đảm (TSBĐ)Cổ phiếu CTCP Crystal Bay
Tỷ lệ giá trị TSBĐ tại mọi thời điểmTối thiểu 170% tổng giá trị mệnh giá phát hành trái phiếu
Đơn vị quản lý TSBĐVNDIRECT

MINH HỌA ĐẦU TƯ

HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH

– Khách hàng có thể giao dịch trái phiếu online ngay tại BẢNG GIÁ DBOND.

– Tổng đài hỗ trợ: 1900545409 hoặc email: support@vndirect.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN