QUYỀN NĂNG LÃI KÉP – KÌ QUAN THỨ 8 CỦA THẾ GIỚI

Mục lục

Albert Einstein từng nói: ” Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai vận dụng được nó sẽ nhận được sự giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó

Lãi kép

Quyền năng của lãi kép

Lãi kép hiểu đơn giản là 𝐭𝐚́𝐢 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐥𝐚̃𝐢. Tức là sau khi sinh lời, lãi mới lại tiếp tục được gộp vào vốn gốc, và sẵn sàng cho một chu kỳ đầu tư tiếp theo. Hay như ông bà ta thường nói là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Theo đó, điểm mấu chốt của lãi kép chính là thời điểm đầu tư và lãi suất.

Ví dụ: Bạn đang ở độ tuổi 25, tiết kiệm 3 triệu/tháng và đầu tư đều đặn định kỳ hàng tháng vào một quỹ đầu tư với lợi nhuận đầu tư dự kiến 15% hàng năm. Sau 20 năm tổng giá trị khoản đầu tư bao gồm vốn gốc của bạn sẽ tăng lên gần 4,5 tỷ khi bạn ở tuổi 45.

Tuy nhiên nếu bạn 35 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm với các điều kiện tương tự, sau 10 năm số tiền bạn nhận được chỉ nhỉnh hơn 800 triệu mà thôi. Như vậy, thời gian chính là yếu tố cốt lõi của lãi kép. Chỉ cách nhau 10 năm nhưng mức độ chênh lệch về giá trị là hơn 5 lần.

Công thức tính lãi kép

Làm thế nào để vận dụng lãi kép?

Trong trường hợp bạn không thể tìm được kênh tiết kiệm với lãi suất mong muốn thì đầu tư vào quỹ mở là một lựa chọn thiết thực. Theo đó, nhà đầu tư vừa tận dụng được kinh nghiệm, năng lực của các chuyên gia lại vừa được hưởng một danh mục đầu tư đa dạng với mức lợi suất tốt hơn so với kênh tiết kiệm truyền thống.

Hiện nay, 𝗾𝘂𝘆̃ 𝗺𝗼̛̉ bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường sản phẩm tài chính của Việt Nam vì tính linh hoạt, thanh khoản cao và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Quỹ mở 𝐕𝐍𝐃𝐀𝐅 là Quỹ mở đầu tư vào thị trường cổ phiếu, theo chiến lược định sẵn. Là sản phẩm tích sản dài hạn, nắm bắt sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Chiến lược đầu tư của VNDAF là chủ động quản trị rủi ro nhằm đạt được lợi nhuận vượt trội so với các chỉ số VN30 và VNIndex.

🔸 Đầu tư vào danh mục các cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên thị trường và được các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích.

🔸 Có bộ lọc tiêu chí cơ bản chặt chẽ về năng lực kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp để loại bỏ các cổ phiếu thiếu nền tảng phát triển bền vững dài hạn và rủi ro cao, để giảm thiểu rủi ro có đặc thù riêng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

🔸 Nhận diện rủi ro thị trường, sử dụng công cụ phái sinh phòng ngừa rủi ro, đề cao kỷ luật bảo toàn vốn.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest