Phổ cập kiến thức chứng khoán cho người mới bắt đầu tự tin tham gia đầu tư

làm quen với kiến thức chứng khoán cho người mới bắt đầu

Mục lục

Cụm từ “chứng khoán cho người mới bắt đầu” đã được xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm những năm gần đây, đặc biệt sau làn sóng của đại dịch Covid ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu nhập của không ít người thì chứng khoán đã trở thành một “back-up” plan về tài chính được nhiều người tìm đến. Vậy người mới nhập môn cần chuẩn bị gì để tự tin “chinh chiến” vào lĩnh vực kiếm tiền đầy tiềm năng này? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu với những thông tin cơ bản và hữu ích nhất.

Làm quen với kiến thức chứng khoán cho người mới bắt đầu để đầu tư hiệu quả
Làm quen với kiến thức chứng khoán cho người mới bắt đầu để đầu tư hiệu quả

4 câu hỏi về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu thường hay gặp nhất

Để có thể trở nên thuần thục khi tham gia đầu tư, những kiến thức căn bản của chứng khoán cho người mới bắt đầu luôn là đề tài được quan tâm, đặc biệt là những người đang có ý định hoặc vừa mới tham gia vào thị trường này. 4 nội dung cơ bản về kiến thức đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu dưới đây cung cấp những nền tảng và giúp họ trở nên tự tin hơn trên con đường trở thành những trader chuyên nghiệp.

  1. Tại sao nên xác định tình hình tài chính khi đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu là bước quan trọng nhất?

Tùy thuộc khả năng tài chính của mỗi người mà có thể có số vốn đầu tư khác nhau. Trước khi quyết định tham gia vào kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thử thách này, nhà giao dịch nên lập kế hoạch tài chính thật cẩn thận và chi tiết từ số tiền mà mình dự định sẽ đầu tư. Bởi vì phần lớn những người tìm đến chứng khoán đều thường có mục đích là muốn mở rộng nguồn thu nhập hiện tại, hãy đảm bảo rằng dù cho có đầu tư lời hay lỗ cũng sẽ không tác động quá nhiều đến tài sản hiện có của bản thân. 

Tính toán đầu tư hợp lý là bước quan trọng trong đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Tính toán đầu tư hợp lý là bước quan trọng trong đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
  1. Tự trau dồi kiến thức hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ đâu? 

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện nay, tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu đã không còn gặp nhiều khó khăn. Tất cả nội dung từ cơ bản đến nâng cao đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên từ sách, báo, các phương tiện thông tin đại chúng hay tại các diễn đàn chứng khoán online.

Ngoài ra, những trader tập sự cũng có thể học hỏi từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm tham gia đầu tư, những người đó có thể là bạn bè hay đồng nghiệp xung quanh, bất cứ ai mà bạn cảm thấy tin tưởng. Tham gia các buổi hội thảo hay khóa học online cũng là một trong những phương pháp tự trang bị kiến thức đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả. Với phương pháp này, các trader sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành tài chính và còn có thể mở rộng thêm mối quan hệ của mình qua việc giao lưu với những người trong cộng đồng.

  1. Làm thế nào để tìm được một sàn giao dịch uy tín về chứng khoán cho người mới bắt đầu “cuộc chơi”?

Sau khi đã nghiên cứu kỹ càng và cẩn thận cách hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu, bước tiếp theo chính là lựa chọn một sàn giao dịch tốt để có thể áp dụng những kiến thức bạn đã được học vào thực tiễn. 

Đây cũng là một trong những điều quan trọng mà những nhà giao dịch mới cần hết sức lưu ý vì hiện nay không khó để tìm được những sàn giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên cần phải lựa chọn và nghiên cứu những sàn giao dịch nào là môi trường uy tín, hợp pháp trước khi đầu tư nhằm hạn chế tối đa tình trạng gặp phải những nơi không đáng tin cậy và rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Vận dụng kiến thức đã học về chứng khoán cho người mới bắt đầu thật cẩn thận
Vận dụng kiến thức đã học về chứng khoán cho người mới bắt đầu thật cẩn thận
  1. Những điều cần tránh trong đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu là gì?

Bất cứ đầu tư vào một lĩnh vực gì cũng có những điều mà các trader cần phải ghi nhớ và tránh khi giao dịch để có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất cho bản thân. Dưới đây là 3 điều về giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu cần phải lưu ý khi tham gia đầu tư vào những lần đầu tiên.

  1. Không có chiến lược trong đầu tư

Đối với những người vừa làm quen với kênh đầu tư này mà không có kế hoạch bài bản, cũng như không có sự định hướng từ các chuyên gia hay những nhà đầu tư lâu năm thường sẽ có xu hướng đầu tư theo đám đông. Chỉ cần thấy bất cứ ở đâu có người đầu tư nhiều thì sẽ đi theo mà không có sự tính toán rủi ro hạng mục mà mình đầu tư.

  1. Không biết cách giao dịch hợp lý

Dù được gọi là chơi chứng khoán, nhưng trò chơi này phải mang lại nguồn thu cho người đầu tư. Một trong những cách để mang lại lợi nhuận cao đó là phải biết cách tính toán giao dịch sao cho phù hợp nhất để vừa mang lại nguồn lãi cao, vừa có thu nhập ổn định. Tâm lý của những người mới chơi thường sẽ lo sợ mỗi khi thấy chỉ số trên thị trường có những biến động, dẫn đến thực hiện giao dịch vội vàng, không suy tính. 

  1. Không thu hồi được vốn lẫn lãi

Từ những sai lầm trên xuất phát từ việc không học chơi chứng khoán, nghiên cứu thật cẩn thận các hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mà đã không ít người rơi vào tình cảnh “mất cả chì lẫn chài” chỉ sau một đêm. Không những là không đem lại nguồn thu nhập như mục đích đầu tư mà còn mất luôn cả vốn tích lũy mang đi đầu tư.

Hy vọng qua những thông tin bổ ích vừa được chia sẻ trên đây đã giúp các bạn trader có thêm hiểu biết sâu hơn về chứng khoán cho người mới bắt đầu sẽ cần phải nắm rõ những gì. Từ đó có thể sử dụng hợp lý và đem lại nhiều thành công trong giao dịch.

>>Xem thêm cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT tại ĐÂY

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest