Mục lục

Trên thị trường hiện nay có 2 loại Quỹ đầu tư phổ biến nhất bao gồm Quỹ Mở và Quỹ Đóng. Mỗi loại hình đầu tư đều có những đặc điểm riêng biệt nên việc chọn lựa quỹ mở và quỹ đóng sẽ tùy theo khẩu vị của nhà đầu tư.

Khi bạn tích lũy được một số tiền nhàn rỗi nhất định, cách duy nhất để làm nó sinh sôi là tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Quỹ đầu tư ra đời giúp nhà đầu tư gia tăng nguồn thu nhập, tích lũy tài sản cho tương lai và giảm thiểu rủi ro ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về đầu tư tài chính.

Danh mục đầu tư của quỹ khá đa dạng, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, bất động sản…. được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ quỹ. Vì thế, người nắm giữ chứng chỉ quỹ có được nhiều loại tài sản khác nhau.

Mỗi Quỹ đầu tư có một ưu và nhược điểm khác nhau, vậy bạn nên đầu tư vào đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong video sau đây:

Phân biệt quỹ mở và quỹ đóng

Trong đó, hai quỹ mở gồm Qũy cổ phiếu VNDAFQuỹ đầu tư trái phiếu VNDBF được VNDIRECT phát hành thuộc nhóm quỹ mở đáng chú ý nhất hiện nay với danh mục đầu tư đa dạng và có đà tăng trưởng ổn định.

Hiểu biết về quỹ mở và quỹ đóng sẽ giúp nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính cá nhân tốt hơn, không những giúp bạn trả lời câu hỏi đầu tư vào đâu để sinh lời mà còn giúp bạn an tâm đầu tư hướng đến tự do tài chính.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest