NHÀ ĐẦU TƯ MỚI NÊN CHUẨN BỊ GÌ

Mục lục

Chứng khoán được đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đặc biệt là những nhà đầu tư F0.

Nhà đầu tư mới

“Binh đoàn lính mới” đã phá vỡ liên tiếp các kỉ lục về số lượng tài khoản được mở mới vượt 20% số tài khoản mở mới của cả năm 2020.

Thế nhưng đi kèm với sự hấp dẫn lại chứa đưng những rủi ro đi kèm, một nước cờ sai cũng có thể khiến bạn trắng tay. Vậy để hạn chế tối đa rủi ro cũng như nâng cao hiệu quả đầu tư thì bạn cần chuẩn bị gì?

Nhà đầu tư mới

CHUẨN BỊ NGUỒN TÀI CHÍNH

Thông thường, các nhà đầu tư mới sẽ mạo hiểm hơn khi đầu tư bởi họ có nhiều thời gian hơn để “làm lại từ đầu” nếu không may thua lỗ hay rơi vào suy thoái thị trường.Vậy nên, nếu bạn đang trong độ tuổi 25-30, bạn có thể cân nhắc một số khoản đầu tư mạo hiểm.

Ngược lại, nếu bạn đã sắp về hưu, hãy cân nhắc đầu tư vào các khoản ít rủi ro hơn, chẳng hạn như mua cổ phiếu của các tập đoàn lớn có uy tín lâu năm và nguồn vốn mạnh.

Hãy nhớ rằng hình thức đầu tư nào cũng có những rủi ro và bạn cần nắm rõ để xác định lĩnh vực đầu tư phù hợp. Lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với rủi ro, đồng nghĩa với việc nếu bạn không mạo hiểm, lợi nhuận bạn nhận về sẽ thấp.

KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Bạn sẽ đầu tư vào các kênh đầu tư nào? Rủi ro như thế nào? Có một gợi ý nhỏ cho bạn, nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu, hãy thử tham khảo về các chứng chỉ quỹ hàng đầu, để xem các quỹ này đang nắm những cổ phiếu, danh mục nào, và tìm hiểu vì sao họ nắm các cổ phiếu.

ĐẦU TƯ THEO KẾ HOẠCH

Việc gì cũng vậy cũng cần một khoản đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể sử dụng các dịch vụ uỷ thác đầu tư hoặc chứng chỉ quỹ hoặc là tìm hiểu một số vấn đề cơ bản từ các bài viết trước khi quyết định đầu tư.

Công việc đầu tư chỉ cần bạn bỏ ra 2-3 tiếng đồng hồ 1 tuần để cập nhật thông tin và trạng thái tài khoản là đủ.

Bạn nên đề ra mục tiêu đầu tư cụ thể cho bạn như là tăng trưởng hàng năm là bao nhiêu, đầu tư vào những lãnh vực nào, mức độ rủi ro chấp nhận được để có thể chọn loại hình đầu tư thích hợp.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest