Chân ướt chân ráo bước vào thị trường đầu tư, cần trang bị những gì?

Có nên tham gia đầu tư cổ phiếu?

Mục lục

Thị trường đầu tư cổ phiếu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách do dịch bệnh, nguồn tiền chảy vào thị trường chứng khoán nhiều đến nỗi gây nghẽn hệ thống giao dịch. Các nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào khả năng sinh lời khi mua cổ phiếu. Thế nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu đó khi mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc chiến?

Đầu tư cổ phiếu có phải là thị trường mà ai cũng có thể chen chân vào?

Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, thị trường chứng khoán lại trở nên sầm uất hơn bao giờ hết. Cùng với đó là lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng giảm đưa nguồn tiền nhàn rỗi chuyển hướng sang đầu tư chứng khoán. Nếu có câu hỏi “Có phải ai cũng đầu tư cổ phiếu được?” thì chắc chắn câu trả lời là có. Nhưng điều quan trọng là nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan để hạn chế mức rủi ro thấp nhất và thu về được nhiều nhất?

Có nên tham gia đầu tư cổ phiếu?
Có nên tham gia đầu tư cổ phiếu?

Với nhà đầu tư có hiểu biết và tâm lý vững vàng thì đây sẽ là một thị trường tiềm năng mà họ không thể bỏ qua. Đây là những người sẽ xây dựng kế hoạch đầu tư và phân tích thị trường kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định đầu tư cho mình.

Mặc dù là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng thực tế, không phải ai cũng giành được chiến thắng trong cuộc chiến này. Mỗi ngày trên thị trường không thiếu những nhà đầu tư mới hớn hở mua cổ phiếu và mất trắng sau một thời gian ngắn. Họ là những nhà đầu tư mới chưa có sự chuẩn bị về kiến thức, cách đầu tư cổ phiếu và cũng không có kế hoạch, chiến lược đầu tư cụ thể. Thay vào đó, họ đầu tư theo đám đông và nghe những lời khuyên từ người khác. Kết quả là không những không thu về lợi nhuận mà còn có thể mất trắng.

Chính vì vậy, để tham gia đầu tư cổ phiếu – thị trường lợi nhuận cao đi kèm nhiều rủi ro, các nhà đầu tư mới cần trang bị hành trang vững chắc. Đó là những kiến thức, kỹ năng phân tích và đánh giá để thực chiến và thành công.

Tham gia đầu tư cổ phiếu cần trang bị những gì để tự tin bước vào thị trường?

Muốn thực hành thì cần phải học trước, đầu tư cổ phiếu cũng vậy. Thị trường chứng khoán là mảnh đất màu mỡ cho những ai có nền tảng kiến thức vững chắc và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Hành trang đầu tiên mà các nhà đầu tư mới cần chuẩn bị chính là kiến thức và các kỹ năng qua trọng trong thị trường. Đó là lý do vì sao bạn cần đầu tư một khoá học chất lượng.

Khóa học đầu tư cổ phiếu chất lượng và bổ ích cho nhà đầu tư mới tại VNDIRECT

Là công ty chứng khoán uy tín tại thị trường Việt Nam, VNDIRECT không chỉ cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán chất lượng mà còn được biết đến là một học viện đào tạo đầu tư nổi tiếng. Các khóa học đầu tư cổ phiếu được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm giúp các nhà đầu tư định hướng con đường tích lũy tài sản và an tâm đầu tư.

Khóa học đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu tại VNDIRECT
Khóa học đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu tại VNDIRECT

Các khóa học đầu tư chứng khoán tại VNDIRECT được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học đi theo lộ trình rõ ràng. Từ khoá học nhập môn đầu tư cho đến đầu tư cổ phiếu cho người mới, khóa học trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp. Với những nhà đầu tư mới “nhập môn”, khóa học DGO DSTOCK tại VNDIRECT sẽ giúp bạn:

  • Hiểu về đầu tư và thị trường cổ phiếu
  • Nắm bắt kiến thức và cách đầu tư cổ phiếu đúng đắn, thực hành phân tích cổ phiếu, đưa ra quyết định mua bán phù hợp
  • Hiểu và thực hành được các nguyên tắc trong chiến lược quản trị danh mục đầu tư, phân bố nguồn vốn để đa dạng danh mục đầu tư.
  • Cùng học viên xây dựng bản đồ kế hoạch đầu tư thông minh và tích lũy tài sản.

Kết thúc khoá học, các chuyên gia đầu tư tại VNDIRECT sẽ đồng hành cùng học viên trong 1 tháng để thực chiến và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Từ đó nâng cao khả năng tư duy, phân tích và đầu tư thông minh của nhà đầu tư. Khoá đào tạo bài bản sẽ tạo bước đệm vững chắc để nhà đầu tư phát triển và tự tin với các quyết định đầu tư của mình.

Đa dạng khóa học đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu để tích lũy kiến thức 

Trước khi đầu tư cổ phiếu, việc đầu tư một khoá học hoàn chỉnh và bài bản với lộ trình đào tạo cụ thể là điều cần thiết nếu bạn muốn xây dựng kế hoạch phát triển tài chính bền vững. Học viện Dwealth (Dwealth Academy) của VNDIRECT được thiết kế gồm các khóa học và chương trình hội thảo với nội dung đa dạng, ứng dụng thực tiễn cao, giúp mỗi cá nhân tiếp cận thị trường và thông tin một cách dễ dàng, đào tạo nhà đầu tư từ cơ bản đến khi trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Việc đi theo lộ tình cũng giúp bạn dễ dàng đánh giá năng lực và bổ sung những kiến thức, kỹ năng còn thiếu.

Khóa học đầu tư cổ phiếu - bước đi quan trọng để thành công trên thị trường chứng khoán
Khóa học đầu tư cổ phiếu – bước đi quan trọng để thành công trên thị trường chứng khoán

Các khoá học theo lộ trình tại VNDIRECT gồm:

  • Khóa học nhập môn: nền tảng chứng khoán chuyên nghiệp: xây dựng kiến thức nền tảng về đầu tư chứng khoán, giúp học viên giao dịch được ngay sau khóa học
  • Khóa học DStock – trí tuệ đầu tư cổ phiếu: giúp bạn lựa chọn cổ phiếu tốt và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả
  • Khóa học DTrade: Hành trang trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, tối đa lợi nhuận với tần suất giao dịch cao

Bên cạnh đó, việc tham gia nhiều khóa học đầu tư cho người mới bắt đầu là một chiến lược thông minh. Mỗi khóa học sẽ có những ưu nhược điểm cũng như cái hay riêng, và mỗi người thầy sẽ cho bạn những kiến thức không hề giống nhau. Việc này sẽ giúp bạn tích lũy cho mình kho kiến thức vững chắc cũng như những kinh nghiệm xương máu của các bậc “tiền bối”. Từ đó nâng cao cả về vốn kiến thức và kỹ năng, nắm bắt cách đầu tư cổ phiếu thông minh.

Muốn đầu tư cổ phiếu thành công, trước tiên cần đầu tư các khóa học cho bản thân

Học đầu tư cổ phiếu trước khi tham gia thị trường là việc cần thiết giúp nhà đầu tư hạn chế tối thiểu rủi ro và nâng cao lợi nhuận. Đầu tư chứng khoán không phải là con đường dễ dàng, nhưng nếu bạn là người có đầu tư, trang bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng, bạn sẽ có khả năng đánh giá thị trường, phân tích cổ phiếu và đưa ra các quyết định đầu tư có khả năng sinh lời cao. Bởi vậy, cách đầu tư cổ phiếu thông minh nhất của các nhà đầu tư mới chính là: Đầu tiên, phải đầu tư vào các khoá học nâng cao kiến thức và kinh nghiệm.

Mặc dù hiện nay rất dễ dàng để tìm được những video, bài báo, bài chia sẻ về học cách đầu tư chứng khoán. Nhưng mọi chuyện sẽ khác khi bạn đầu tư vào các khoá học được xây dựng bài bản. Chúng hệ thống các kiến thức cho bạn theo lộ trình rõ ràng, giúp bạn biết được những kiến thức mình cần bổ sung và hơn hết, bạn được đào tạo bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đây sẽ là những người cho bạn những bài học đầu đời quan trọng và giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường. 

Đầu tư kiến thức là thành công đầu tiên trong kế hoạch đầu tư cổ phiếu thông minh
Đầu tư kiến thức là thành công đầu tiên trong kế hoạch đầu tư cổ phiếu thông minh

Các khoá học được giảng dạy theo phương pháp học qua trải nghiệm và dành phần lớn thời gian để giải quyết vấn đề cụ thể, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các nhà đầu tư mới có cái nhìn chân thực và chính xác về thị trường. Từ đó nâng cao khả năng phân tích và đánh giá thị trường.
Sự thật là khi bạn đầu tư vào một khoá học, bạn sẽ mất ít hơn và thu về nhiều hơn khi tham gia đầu tư cổ phiếu nhờ kỹ năng phân tích, định giá cổ phiếu và đưa ra các quyết định thông minh. Khóa học đầu tư tại VNDIRECT là một phi vụ đầu tư thành công đầu tiên mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn xây dựng kế hoạch tích sản tài chính và an tâm đầu tư.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest