LA BÀN THỊ TRƯỜNG 21.3.2022| BÌNH DƯƠNG ĐỘNG THỔ KCN HƠN 6.400 TỶ, TRAO CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY HƠN 1 TỶ USD CHO LEGO | LBTT

Mục lục

Với đợt bùng phát mạnh mẽ trở lại của Covid-19, Trung Quốc đã phong tỏa nhiều thành phố nhằm ngăn nguy cơ lây lan diện rộng nhưng điều này cũng khiến nền kinh tế toàn cầu có thể đối mặt với nguy cơ bị đình trệ. Tuy nhiên tại Việt Nam,một tín hiệu tích cực cho ngành bất động sản khu công nghiệp khi nhà máy sản xuất LEGO thuộc tập đoàn LEGO đã được động thổ và trao chứng nhận đầu tư tại tỉnh Bình Dương vào ngày 19/3/20222 vừa qua. Công trình dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay và đi vào hoạt động vào năm 2024. Cùng các chuyên gia của VNDirect đánh giá những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của thị trường trong La bàn thị trường tuần này. Liệu NHT có phải là một cổ phiếu tiềm năng hay không? Hãy cùng đặt câu hỏi với các Chuyên gia và Ban lãnh đạo NHT trong chương trình Cổ phiếu 360 độ – để tìm cho mình quyết định đầu tư đúng đắn.

Bình Dương động thổ KCN hơn 6.400 tỷ, trao chứng nhận đầu tư nhà máy hơn 1 tỷ USD cho LEGO | LBTT

Bình Dương động thổ KCN hơn 6.400 tỷ, trao chứng nhận đầu tư nhà máy hơn 1 tỷ USD cho LEGO

Ngày 19/3 đã diễn ra lễ động thổ dự án KCN Việt Nam – Singapore III. Đây là dự án thứ 3 mang thương hiệu VSIP tại Bình Dương và là dự án thứ 11 của Tập đoàn VSIP đầu tư tại Việt Nam.

VSIP III sở hữu vị trí đắc địa, liền kề các VSIP hiện hữu ở Bình Dương và trung tâm thành phố mới Bình Dương, nằm trên trục đường Vành đai 4, dễ dàng tiếp cận đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay cũng như kết nối đến các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tập đoàn LEGO sẽ xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III, với tổng mức vốn đầu tư là 1 tỷ USD. Đây là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và nhà máy thứ 2 ở châu Á của LEGO. Công trình dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay và đi vào hoạt động vào 2024. Nhà máy tại Việt Nam sẽ là nhà máy phụ trách công tác làm khuôn và đóng gói phục vụ cho thị trường châu Á của LEGO, bên cạnh nhà máy tại Giang Tô, Trung Quốc. Đây sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO khi sử dụng năng lượng tại chỗ từ pin mặt trời.

Dự án Lego cho thấy quan điểm Việt Nam là trung tâm sản xuất trong tương lai của Đông Nam Á không thay đổi. Đây là tin tức tích cực cho nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp, xây dựng và dịch vụ cho khu công nghiệp.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest