La bàn thị trường 21-2-2022 | Tương lai tươi sáng chờ chứng khoán

Mục lục

Với triển vọng áp dụng hệ thống giao dịch mới của Hàn Quốc trong 2022 cùng với việc các công ty chứng khoán bắt đầu quá trình tăng vốn tiếp theo, cùng với đó thanh khoản đang chảy vào hình thức chứng khoán ngày càng nhiều triển vọng của cổ phiếu ngành này đang là hấp dẫn trên thị trường. Ngành tài chính nói chung và ngành chứng khoán nói riêng hứa hẹn sẽ có nhiều triển vọng. Cùng các chuyên gia của VNDIRECT đánh giá về triển vọng của cổ phiếu ngành chứng khoán trong La bàn thị trường tuần này.

Tương lai tươi sáng chờ chứng khoán | La bàn thị trường 21-2

Ngành chứng khoán: Dư địa tăng trưởng còn nhiều khi số tài khoản chứng khoán mới chỉ chiếm 4.5% dân số

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tại tháng đầu năm 2022 là 195,068 tài khoản, cao thứ 3 trong lịch sử và gấp 126% so với cùng kỳ tháng 1/2021, nâng tổng số tài khoản chứng khoán cá nhân trong nước là 4.45 triệu tài khoản, tương đương với 4.5% dân số.

Tính riêng năm 2021, số tài khoản mở mới trong nước đạt 1.5 triệu, gấp 150% so với 1.04 triệu tài khoản mở mới trong giai đoạn 2017 – 2020. 

Điều này cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán vẫn đang cao và dư địa tăng trưởng của thị trường khi tỷ lệ sở hữu tài khoản chứng khoán vẫn còn ở mức thấp nếu so với trung bình châu Á. 


Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest