LA BÀN THỊ TRƯỜNG 18/04 | HAI DỰ ÁN FDI HƠN 7 TỶ USD ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN TRONG 1 NGÀY

Mục lục

Điểm lại một tuần vừa qua, không riêng thị trường chứng khoán mà kinh tế thế giới cũng gặp không ít thông tin tiêu cực khiến các chuyên gia cũng như nhà đầu tư lo ngại. Dường như dịch bệnh vẫn ảnh hưởng một phần nào đó tới nền kinh tế, điển hình là nguồn cung ứng toàn cầu đang gặp vấn đề lớn bắt nguồn từ Trung Quốc – nơi đang bùng dịch trở lại. Bên cạnh đó, tình hình chính trị Nga – Ukraine vẫn khiến nền kinh tế vẫn phải đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên điểm sáng lại có lẽ là 1 tin tức đến từ 2 dự án FDI hơn 7 tỷ USD được cấp chứng nhận trong ngày cuối cùng của năm, 31/12/2021.

Hai dự án FDI hơn 7 tỷ USD được cấp chứng nhận trong 1 ngày

Chỉ trong những ngày ít ỏi còn lại của năm 2021, hai dự án khủng có quy mô tỷ USD được cấp chứng nhận đầu tư vào ngày cuối cùng của năm, 31/12/2021. Một trong hai dự án Quảng Trị – giai đoạn I (1.500 MW), vốn đầu tư đăng kí 2.3 tỷ USD, là dự án liên doanh của Tập đoàn T&T với nhà đầu tư Hàn Quốc. Mục tiêu của dự án là sản xuất điện từ khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và truyền tải vận chuyển điện từ nơi sản xuất đến hệ thống phân phối. Dự án còn lại trị giá 5 tỷ USD là của một nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao.

Trong năm 2021, mặc dù dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp nhưng vốn FDI vào Việt Nam tương đối tích cực. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin rất lớn vào môi trường đầu tư Việt Nam . Bước sang năm 2022, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam được kì vọng sẽ khởi sắc trở lại nhờ chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và chủ chương mở cửa trở lại nền kinh tế sau hai năm đóng cửa bởi dịch bệnh Covid-19. Các ngành liên quan sẽ dược hưởng lợi như bất động sản khu công nghiệp, xây dựng,….

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest