GIẢI CỨU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN, NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC CÓ VỰC DẬY? | LA BÀN THỊ TRƯỜNG 21/11/2022

Mục lục

Bất động sản được biết đến là ngành chiếm gần 30% GDP của Trung Quốc, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu từ thuế của chính phủ và có tác động trực tiếp lên các ngành nghề khác. Trong bối cảnh chính sách “Zero-COVID” vẫn duy trì nghiêm ngặt, việc đưa ra “gói giải cứu Bất động sản” đem tới kỳ vọng giúp vực dậy và thúc đẩy GDP cả nước đi lên. Nếu Trung Quốc áp dụng chính sách giải cứu này, liệu chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có những ảnh hưởng tích cực tới ngành Bất động sản Việt Nam không?

Ngày 13/11/2022, cơ quan giám sát tài chính Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch 16 điểm nhằm tiếp sức cho thị trường bất động sản, với các biện pháp từ giải quyết tình trạng cạn kiệt thanh khoản của các công ty phát triển nhà cho tới nới quy định về tiền đặt cọc đối với người mua nhà.

Theo kế hoạch giải cứu này, các khoản nợ ngân hàng của các doanh nghiệp trong vòng 6 tháng tới có thể được gia hạn đến 1 năm, cùng lúc đó, việc trả lại các khoản tiền trái phiếu cũng có thể được kéo dài hoặc thực hiện điều chỉnh điều khoản thông qua đàm phán.

Giới chức Trung Quốc hiện cũng đưa ra thêm nhiều biện pháp nhằm tính toán đến phản ứng của họ trước đại dịch COVID-19. Các quan chức đồng thời phác thảo ra chính sách nhắm đến giảm ảnh hưởng kinh tế và xã hội từ chính sách Zero Covid.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest