Giá trị thật sự của cuộc đời là sự bình yên trong tâm hồn và sự tự do tài chính

Mục lục

Có bao giờ bạn tự hỏi đâu là giá trị thật sự của cuộc đời mình? Điều gì khiến bạn cảm thấy cuộc sống này thật hạnh phúc và viên mãn? 

Giá trị cuộc đời là cảm nhận riêng của mỗi cá nhân, nhưng điểm chung là mang lại cho ta cảm giác hạnh phúc, tinh thần lạc quan và yêu đời. Trên hành trình tìm ra giá trị thật sự của cuộc đời mình, chúng ta nên hướng đến mục tiêu có được sự bình yên trong tâm hồn và tự do trong tài chính. 

Sự bình yên trong tâm hồn  

Trong cuộc sống, ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, nhưng nếu có thể bình tâm đón nhận và xem nó như thử thách cần cố gắng vượt qua, ta sẽ được tôi luyện để trở nên mạnh mẽ hơn và sẽ có được cuộc sống bình yên, tự tại.  

Khi bạn chạm được sự bình yên của tâm, mọi ước mơ vẫn còn đó nhưng không còn làm bạn bất an nữa, mọi khát vọng vẫn còn đó nhưng không làm bạn thấy áp lực nữa. Bạn bình tâm đón nhận mọi thứ xung quanh, bạn tập trung vào hành động để thực hiện ước mơ, bạn nỗ lực làm việc để đạt được khát vọng. Và vì thế, bạn luôn mãn nguyện, đủ đầy và hài lòng với những gì mình đã làm. 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói: “Nếu chúng ta bình an, chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, trong xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta”. Đó chính là giá trị mà chúng ta mang lại cho bản thân, gia đình, xã hội và cho cuộc đời này. 

Sự tự do tài chính 

Tự do tài chính là gì, tại sao nó là mục tiêu mà nhiều người mơ ước muốn đến? Khi nghĩ đến tự do tài chính, nhiều người nghĩ về trạng thái khi bạn có thể nghỉ hưu sớm, số tiền bạn đã tích lũy và đầu tư có thể sinh ra thu nhập thụ động đủ để chi trả cho cuộc sống hằng ngày. Khái niệm trên là đúng, nhưng chưa đủ về sự tự do. Tự do cho bạn nhiều quyền được lựa chọn trong cuộc sống – làm việc gì, đi đâu, dành thời gian cho bất kỳ ai – mà không quá bị kìm kẹp bởi tiền bạc. 

Tự do tài chính là mục tiêu, và bạn có quyền lựa chọn con đường đi của riêng mình. Không phải hành trình nào cũng cần có hàng triệu đô la để được tự do tài chính. Chúng ta hoàn toàn tự chủ trong việc thiết kế một hành trình riêng để tìm thấy ý nghĩa của đời mình. Đó là tìm thấy điều chúng ta muốn làm mỗi ngày mà không cần đến tiền làm động lực thúc đẩy.  

Cuộc đời sẽ có ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị khi chúng ta được tự do làm điều mình thích với một tâm thế bình an, và chắc chắn khi đó bạn sẽ thấy cuộc đời thật tươi đẹp và ý nghĩa. 

___________ 

Hãy cùng đón chờ các chủ đề tiếp theo nhé  

Công ty Cổ phần Chứng Khoán VNDIRECT   

#VNDIRECT #dwealth #taichinhcanhan 

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest