Mục lục

Thế hệ Gen Z đầu tư chứng khoán không hề hiếm, nhưng để đầu tư hiệu quả đòi hỏi các bạn trẻ không ngừng tích lũy kinh nghiệm, học hỏi thêm về kiến thức tài chính

Gen Z học đầu tư

Các khái niệm “tài chính”, “đầu tư”, “tiết kiệm” đối với Gen Z không còn là điều gì quá xa lạ mà thay vào đó, thế hệ Gen Z đã sớm vạch ra kế hoạch gia tăng thu nhập, làm chủ cuộc sống để không bị lệ thuộc tài chính quá nhiều vào cha mẹ.

Rất nhiều bạn trẻ đã tập cho mình thói quen tiết kiệm từ nhỏ, chỉ tiêu xài khi thật sự cần thiết. Khi lớn lên, Gen Z đã tích lũy được một khoản tiền không nhỏ thì TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG là lựa chọn hàng đầu để bảo toàn số tiền này.  Tuy nhiên, với lãi suất thấp và kinh tế thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thì chắc chắn đây không còn là lựa chọn hàng đầu nữa.

Và CHỨNG KHOÁN nổi lên như là một kênh đầu tư thời thượng với lãi suất cao, sản phẩm đầu tư đa dạng phù hợp với các bạn trẻ đam mê tài chính. Thế hệ Gen Z tập tành đầu tư chứng khoán không hề hiếm, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu trong thời gian dài sau đó chờ đợi cơ hội thích hợp để tham vào thị trường này.

GEN Z HIỆN NAY ĐÃ BIẾT LỰA CHỌN HƯỚNG ĐI CỦA RIÊNG MÌNH

Gen Z lựa chọn đướng đi cho riêng mình

Thay vì tiêu xài phung phí vào những buổi party xa hoa hay shopping thả ga để thỏa mãn cơn nghiện thì Gen Z đã biết lựa chọn hướng đi riêng cho mình, quyết tâm làm giàu không thua gì các Shark. Nhờ sớm tiếp cận với các ứng dụng tiết kiệm –  đầu tư thông minh, Gen Z dễ dàng tích góp, tính toán chi tiêu từ đó giúp quản lý tài chính hiệu quả đến từng đồng lẻ.

Gen Z ngày nay cũng đang đối mặt với nhiều cơ hội cũng như thử thách. Đối mặt với kinh tế bất ổn thì việc đầu tư sẽ khó khăn hơn, dễ dàng trở thành mồi ngon của những chuyên gia lừa đảo chuyên nghiệp. Song, các khóa học đầu tư Online từ các công ty chứng khoán, học viện uy tín như DAcademy…. sẽ tạo nhiều cơ hội cho Gen Z tiếp cận kiến thức đầu tư dễ dàng hơn, bài bản hơn sẵn sàng chinh phục đích đến tự do tài chính.

VẬY ĐẦU TƯ GÌ VỚI SỐ VỐN NHỎ?

“Money never sleeps” – tiền để yên sẽ mất giá, vì vậy đầu tư đều đặn và lâu dài sẽ giúp gia tăng tài sản đáng kể.

Đầu tư gì?

Việc tích tiểu thành đại với quỹ mở VNDAFVNDBF đang là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ. Với số vốn đầu tư tối thiểu chỉ từ 100k, Gen Z không cần theo dõi bảng điện cả ngày hay nơm nớp lo sợ mã cổ phiếu nay xanh mai đỏ mốt tím kia vàng vì tất cả đã có chuyên gia lo.

Nhỏ nhưng thiết thực và đó chính là cách Gen Z bước chân vào thế giới tài chính. Gen Z sẽ không bị áp lực nhiều về tài chính và có thể chuyên tâm tập trung vào kế hoạch cho tương lai.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp Gen Z lan tỏa xu hướng đầu tư tài chính 4.0, thay đổi khái niệm đầu tư “không thể thành có thể”. 

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest