DGC – NGƯỜI KHỔNG LỒ NGÀNH HÓA CHẤT

Mục lục

Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang là doanh nghiệp chuyên sản xuất phốt pho và các hóa chất gốc phốt pho lớn nhất Việt Nam. Điểm nhấn đầu tư của doanh nghiệp bao gồm:

(1)Hưởng lợi từ chính sách cấm xuất khẩu mặt hàng phốt pho vàng (P4) của Trung Quốc (nhà sản xuất P4 lớn nhất thế giới) dẫn đến việc mất cân bằng cung cầu trên thế giới góp phần giúp giá P4 neo ở mức cao

(2) DGC là doanh nghiệp đầu ngành với chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ nguyên liệu đầu vào, có khả năng chế biến sâu các sản phẩm từ phốt pho giúp công ty cải thiện biên lợi nhuận và đa dạng hóa đầu ra

(3) Dự án Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn đi vào hoạt động cuối năm 2024 với các sản phẩm mới là động lực tăng trưởng trong trung và dài hạn đối với DGC.

Sử dụng mô hình phân tích 4 yếu tố: (Macro) Vĩ mô và ngành, (Moat) Lợi thế cạnh tranh, (Management) Ban lãnh đạo và Động lực tăng giá (Margin of safety), chúng tôi cho rằng DGC là một cổ phiếu phù hợp cho những nhà đầu tư trung và dài hạn khi các yếu tố cơ bản của cố phiếu này rất tốt. DGC có mức ROE trung bình 3 năm gần nhất là 29%, đang giao dịch tại mức P/E fw2022 9.1 lần.

Xem chi tiết báo cáo tại đây

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest