Đầu tư quỹ mở

Mục lục

Đầu tư quỹ mở hay hình thức đầu tư nào đi chăng nữa đều là một trong những hình thức tích lũy tài sản. Đây là nhu cầu thiết yếu của công dân xã hội hiện đại ngày nay. Để có một tương lai an nhàn và phòng ngừa cho những trường hợp nguy cấp, việc tiết kiệm và đầu tư đi đôi với nhau và trở thành xu thế của con người ngày nay.

Đầu tư quỹ mở
Đầu tư quỹ mở

Những điều cần biết về đầu tư quỹ mở và các hình thức đầu tư an toàn trong dài hạn

Tiêu biểu xu hướng đầu tư trong dài hạn: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu,…đang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Kéo theo là các dịch vụ tư vấn đầu tư cũng phát triển theo nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư cho các nhà đầu tư mới. Nguyên nhân trực diện nhất dẫn đến xu hướng đầu tư tích lũy tài sản phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay là vì những tác động khách quan từ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Theo thống kê từ Tổng Cục Thống kê, quý IV năm 2020, nước ta có 1.2 triệu người thất nghiệp. Chính vì vậy, việc xây dựng và phát triển khoản đầu tư cá nhân để phòng rủi ro là điều vô cùng cấp thiết.

Vì sao nên đầu tư dài hạn như: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu,… và ai cần đầu tư dài hạn?

Những hình thức đầu tư dài hạn như: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu,…trong khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên) và trải qua nhiều biến động trên thị trường. Và chính biến động thị trường này được sử dụng làm thước đo lường mức độ thay đổi giá cả theo thời gian.

Lợi thế sáng giá của việc đầu tư dài hạn được tìm thấy trong chính mối quan hệ giữa thời gian và sự biến động thị trường. Cụ thể hơn là các khoản đầu tư thuộc danh mục dài hạn thường có xu hướng thể hiện mức độ biến động thấp hơn so với khoản đầu tư trong ngắn hạn. Nếu thời gian đầu tư càng dài thì khả năng vượt qua giai đoạn thị trường biến động thấp lại càng cao hơn. Chúng ta có thể thấy rõ điều này thông qua biểu đồ giá cổ phiếu của hãng đồ uống khổng lồ Coca-Cola (KO), một công ty được tỷ phú Warren Buffett nắm giữ lâu nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire với 33 năm.

Nên đầu tư quỹ mở
Nên đầu tư quỹ mở

Việc đặt tiền và các khoản đầu tư dài hạn tích lũy tài sản còn mang lại những lợi thế về thuế. Tức có nghĩa là lợi nhuận đạt được từ các khoản đầu tư dài hạn này được tính thuế dưới mức thu nhập của bạn. Giá trị thặng dư của những khoản mục đầu tư dài hạn này là giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn và bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp. Tầm nhìn lúc này không chỉ dừng lại ở sự thay đổi về giá cả mà là triển vọng phát triển và tăng trưởng tiềm năng của một doanh nghiệp.

Vậy ai thích hợp là nhà đầu tư trong dài hạn? Như đã trình bày bên trên về bản chất của đầu tư dài hạn. Đây là một hình thức đầu tư cho bất cứ ai ưa thích sự an toàn, mong muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để nhân rộng thêm khoản lời, tiến đến sự tăng trưởng một cách bền vững. Vì vậy những sản phẩm tài chính dài hạn như: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu,…là thích hợp nhất với họ. 

>>> Xem thêm Kế hoạch đầu tư tích lũy tài sản tuổi 25

Khám phá các hình thức đầu tư dài hạn phổ biến: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu,…

Có rất nhiều hình thức đầu tư dài hạn nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết 3 loại hình phổ biến hiện nay được nhiều người quan tâm: đầu tư quỹ mở, trái phiếu, cổ phiếu.

 • Đầu tư quỹ mở: là tham gia góp vốn vào một quỹ có nhiều nhà đầu tư cùng mục tiêu đầu tư. Quỹ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ uy tín. Tại đây có các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm sẽ thay bạn đầu tư tiền vào chứng khoán (bao gồm cổ phiếu hoặc trái phiếu) được sàng lọc và lựa chọn kỹ càng dựa trên nhiều yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và định giá cổ phiếu/trái phiếu trên thị trường. Quan trọng là loại đầu tư này đem lại lợi nhuận trong trung và dài hạn, phù hợp tư tưởng tích lũy tài sản.
 • Đầu tư cổ phiếu: nhà đầu tư trực tiếp bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào một doanh nghiệp bằng cách mua chứng khoán (cổ phiếu) đang được lưu hành trên thị trường. Đây là một kênh đầu tư tài chính có khả năng sinh lời khá cao và nhà đầu tư có thể tự do mua bán trên sàn chứng khoán. Và thời gian nắm giữ càng lâu các loại cổ phiếu có giá trị thì nhà đầu tư càng lời.
 • Đầu tư trái phiếu: cũng là hình thức nhà đầu tư trực tiếp bỏ vốn đầu tư nhưng được hiểu theo nghĩa nhà đầu tư cho các doanh nghiệp hay các tổ chức vay tiền. Và “trái phiếu” lúc này là “phiếu nợ” của doanh nghiệp đối với trái chủ. Các doanh nghiệp có nghĩa vụ thanh toán số vốn kèm lãi cho trái chủ trong một thời điểm cụ thể được xác định trước thông qua thỏa thuận trên trái phiếu.
Hình thức đầu tư quỹ mở là đầu tư dài hạn
Hình thức đầu tư quỹ mở là đầu tư dài hạn

Thời gian thu được lợi nhuận khủng của cả 3 hình thức đầu tư trên đều tính từ năm trở lên. Tất cả đều phải có yếu tố thời gian để doanh nghiệp/ công ty được đầu tư có cơ hội chứng minh khả năng tạo ra lợi nhuận của mình cho các nhà đầu tư. 

Số tiền mà tôi có thể bỏ ra đầu tư tối thiểu là bao nhiêu?” Trong một báo cáo của Fidelity (tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ) đề xuất mức tiết kiệm tối thiểu là 15% thu nhập, điều này có nghĩa là trong khoản này bạn có thể trích ra cho khoản đầu tư sẽ dao động trong khoản 15% này. Nhưng cụ thể và chính xác là bao nhiêu, phù hợp với tiềm lực tài chính mỗi người lại là một kế hoạch tài chính. Nếu bạn đang là một nhà đầu tư mới có thể tìm đến dịch vụ tư vấn đầu tư uy tín để được hỗ trợ đầu tư dài hạn, tích lũy tài sản trong lâu dài. Phần tiếp theo đây là các sản phẩm đầu tư tài chính dài hạn của Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT.

An tâm đầu tư dài hạn với đầu tư Quỹ mở cổ phiếu VND (VNDAF) hoặc Tích sản hưu trí của VNDIRECT

Đầu tư quỹ mở: Quỹ đầu tư VNDAF là nơi tích lũy tài sản dài hạn mang đến sự an tâm đầu tư cho khách hàng nhờ sự kết hợp giữa tri thức, kỷ luật và tầm nhìn đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư sẽ có được mức sinh lời vượt trội so với các kênh đầu tư tài chính khác về mặt dài hạn và mức độ rủi ro được kiểm soát nhờ năng lực quản lý đầu tư của các chuyên gia quản lý của Công ty Quản lý quỹ IPAAM trực thuộc Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Lợi ích khi tham gia quỹ:

 • Quản trị chuyên nghiệp, uy tín và hướng tới giá trị tăng trưởng bền vững về dài hạn
 • Sinh lời vượt trội với mức độ rủi ro đầu tư thấp thông qua việc đa dạng hóa danh mục và kỷ luật lựa chọn các cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu, có nền tảng hoạt động bền vững và tiềm năng tăng trưởng cao
 • Phù hợp với hình thức đầu tư tiết kiệm đầu tư định kỳ hoặc đầu tư tích sản dài hạn cho một mục tiêu tương lai
 • Quỹ VNDAF là Chứng chỉ quỹ đầu tư (VND Asset Fund), đầu tư vào cổ phiếu, phù hợp với chiến lược đầu tư tích sản dài hạn và đã được chứng minh hiệu quả vượt trội trong dài hạn.
 • Không giới hạn số tiền và thời gian đầu tư.
 • Vốn đầu tư nhỏ chỉ từ 100 nghìn đồng có thể đầu tư được rổ cổ phiếu trong danh mục VN30.
 • Nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng được định giá hàng tuần và giao dịch bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm Hướng dẫn cách thức đầu tư quỹ mở VNDAF

 1. Trái phiếu VBOND:là hình thức nhà đầu tư trực tiếp mua trái phiếu do doanh nghiệp phát hành, trải nghiệm sự vận động của thị trường trái phiếu với mức độ rủi ro thấp hơn nhiều so với cổ phiếu và hưởng mức lãi suất cao vượt trội so với gửi tiết kiệm.

Ưu điểm:

 • Tổ chức phát hành trái phiếu là những doanh nghiệp hàng đầu có chỉ số an toàn tài chính cao và sức khỏe thanh toán ổn định trong tương lai qua kiểm định của các chuyên gia tài chính của VNDIRECT
 • Tất cả trái phiếu VBOND đều có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo này có giá trị cao hơn trái phiếu và được quản lý bởi các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp
 • Dễ dàng tham gia

>>> Xem thêm VBOND – Trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn dài

trái phiếu vbond
trái phiếu vbond
 1. Quỹ đầu tư trái phiếu VND – DFUND (mã VNDBF): chứng chỉ quỹ mở thuộc loại hình đầu tư tương đương tiền gửi có tính an toàn và thanh khoản cao vì tài sản của quỹ là các loại trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam có uy tín và có chất lượng tín dụng cao, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ có giá khác.

Ưu điểm:

 • Lãi suất cạnh tranh hơn lãi suất Ngân hàng có cùng kỳ hạn
 • Số vốn bỏ ra gây bất ngờ cho nhà đầu tư chỉ từ 100.000 VND
 • Thời gian đầu tư và rút vốn không bị giới hạn
 • Rút không mất lãi đã tích lũy
 • Thuận tiện trong việc chuyển tiền đầu tư trực tuyến từ bất cứ chi nhánh NH nào trong hệ thống bankgate của VNDIRECT (9 ngân hàng)
trái phiếu VND – DFUND
trái phiếu VND – DFUND
 1. VNDAF – SIP: Đây là sản phẩm ra đời với tiêu chí hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện tiết kiệm đầu tư một cách có hệ thống. Theo đó, vào định kỳ hàng tháng, nhà đầu tư sẽ dành một khoản tiền nhất định để mua tích lũy Chứng Chỉ Quỹ (VNDAF), nhà đầu tư góp vốn vào Quỹ để các chuyên gia quản lý, phân bổ đầu tư theo chiến lược.

Đặc biệt khách hàng có thể an tâm đầu tư quỹ mở VNDAF vì đây là chứng chỉ Quỹ mở thuộc loại hình đầu tư ETF. Thông qua VNDAF, bạn có thể đầu tư vào danh mục các cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu VN30 có vốn hóa lớn nhất trên thị trường và tiềm năng phát triển bền vững dài hạn. Ưu thế VNDAF đem lại cho nhà đầu tư: 

Ưu điểm:

 • Hưởng chế độ trung bình giá, tránh biến động của thị trường
 • Giảm chi phí đầu tư trung bình/Đơn vị Quỹ
 • Hưởng lợi từ lãi suất kép
 • Dễ dàng thiết lập kỷ luật đầu tư với thủ tục đơn giản
VNDAF – SIP
VNDAF – SIP

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm tài chính cũng như dịch vụ tư vấn đầu tư, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

 • Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT
 • Điện thoại: 1900 5454 09
 • Email: support@vndirect.com.vn

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest