ĐẦU TƯ ETF – ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU – THAM GIA QUỸ MỞ. NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC NÀO?

Mục lục

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, có rất nhiều các kênh đầu tư xuất hiện và đem tới các mức lợi suất cũng như cách thức tham gia khác nhau. Giữa một “ma trận” các kênh đầu tư đó, nổi bật lên 3 kênh đầu tư chính được các nhà đầu tư quan tâm nhất là: Đầu tư cổ phiếu, Tham gia quỹ mở và Đầu tư quỹ ETF. Vậy nhưng đâu là kênh phù hợp với bạn? Hãy cùng VNDIRECT tìm hiểu ngay những sự khác nhau cơ bản nhất giữa 3 kênh đầu tư này nhé!

Lựa chọn kênh đầu tư

Đối với các nhà đầu tư muốn tìm kênh đầu tư trung hoặc dài hạn để tăng trưởng cùng thị trường, quỹ ETF chính là sự lựa chọn hàng đầu.

1. Tạo ra lợi nhuận bền vững trong trung và dài hạn:

Để đầu tư thụ động hiệu quả cần sự cam kết lâu dài. Thông qua việc đầu tư lâu dài vào danh mục đầu tư đa dạng với chi phí thấp, nhà đầu tư có thể thu về mức lợi nhuận bền vững tương đương thị trường. Đầu tư thụ động dựa trên tiền đề: Về dài hạn, thị trường chứng khoán luôn đi lên.

2. Chi phí thấp

Chiến lược đầu tư thụ động có chi phí thấp hơn do không phải mua/bán cổ phiếu thường xuyên, giúp quỹ giảm thiểu chi phí giao dịch. Đối với quỹ ETF, nhà quản lý quỹ không cần thường xuyên thay đổi rổ cổ phiếu và tỷ trọng danh mục, vì vậy, phí quản lý quỹ sẽ thấp hơn so với các loại hình khác.

Hầu hết các chi phí trên đều ăn mòn vào lợi nhuận của nhà đầu tư. Do đó, tỷ lệ chi phí thấp hơn giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận tốt hơn.

3. Thừa hưởng lợi ích từ đa dạng hóa

Quỹ ETF mô phỏng chỉ số, danh mục đầu tư được da dạng hóa trên nhiều lĩnh vực và các công ty khác nhau. Đa dạng hóa có thể bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi sự suy thoái của một ngành nghề hoặc rủi ro phá sản của 1 công ty cụ thể.

Bằng việc kết hợp giữa việc song song đầu tư quỹ ETF và tự đầu tư chủ động có thể thu được lợi nhuận bền vững hơn so với việc tự đầu tư.

Quỹ ETF đầu tiên của VNDIRECT được xây dựng với 65 cổ phiếu đa dạng để mô phỏng chỉ số VN100. Các doanh nghiệp trong chỉ số VN100 chiếm tới 89% vốn hóa thị trường, tăng trưởng bình quân 15.6%/năm trong 5 năm qua. VN100 sẽ là chỉ số đại diện tốt nhất và phản ánh chính xác nhất tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong chu kỳ tới.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest