CÂU CHUYỆN ĐẦU TƯ CỦA SHARK THÁI VÂN LINH

Mục lục

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân: 

  • Không hiểu sao cư đến cuối tháng là hết sạch tiền, chẳng còn đồng nào để dành cho các hình thức đầu tư khác nhằm gia tăng thu nhập?
  • Không biết làm sao để tự chủ tài chính, thành công như các nữ doanh nhân nhỉ?

Câu chuyện Đầu Tư kỳ này sẽ giới thiệu đến với các bạn cách Shark Thái Vân Linh đã và đang thực hiện để đạt Tự Chủ Tài Chính.

Shark Thái Vân Linh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị và vận hành. Chị từng là Giám Đốc Chiện Lược và Vận Hành tại Công ty quản lý Quỹ Vinacapital. Được biết đến rộng rãi với vai trò là nữ giám khảo của chương trình truyền hình Shark Tank.

Chị Linh được các bạn trẻ yêu thích vì đã chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa về khởi nghiệp.

Trong thời gian gần đây, với định hướng hỗ trợ những kiến thức, kỹ năng và lan tỏa tinh thần tích cực giúp các bạn trẻ phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống. Chị Linh đã thực hiện rất nhiều dự án ý nghĩa dành cho Startups.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, chị đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự chủ tài chínhđối với các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ trong xã hội hiện nay. Dưới đây là 4 bước được chị chia sẻ nhằm hướng dẫn các bạn trẻ sớm đạt được sự tự chủ đó: 

Trong 5 năm đầu ra trường, chị Linh đac làm việc cật lực để trả nợ và gần như không có Tiền Tiết Kiệm.

Sau đó, chị rút ra được bài học là phải “trả lương” cho bản thân trước khi trả nợ bởi bản thân cũng cần được yêu chiều.

Hơn hết, khi số tiền trong tài khoản không còn đủ để trả nợ thì chúng ta sẽ có động lực tiếp tục kiếm tiền. Nhưng nếu trả nợ trước thì sẽ không bao giờ còn dư dả để tiết kiệm.

Đối với các khoản tiết kiệm, chị Linh tin rằng Tiết Kiệm cũng cân có Kế Hoạch. Quỹ tiết kiệm cần có 3 khoản chính: Quỹ Đầu Tư, Quỹ Dự Phòng Khẩn Cấp, Tiền Sinh Hoạt và Phục Vụ Nhu Cầu Hàng Ngày.

Tùy theo mức độ ưu tiên vào mỗi thời điểm mà tỷ trọng các phần tiết kiệm được điều chỉnh linh động. Việc chia trứng vào nheieuf rỗ và linh hoạt ẽ mang đến cảm giác số tiền tích lũy có giad trị, hữu dụng cho nhiều mục đích.

Theo chị Linh, một trong những thứ dễ gây nghiện nhất sau khi ra trường chính là LƯƠNG.

Khoản tiền này ổn định và an toàn cho gần như tất cả moi người. Tuy nhiên, việc nằm trong vùng an toàn quá lâu sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi chấp nhận thử thách mới hoặc gia tăng nguồn thu nhập.

Sau một thời gian vào thời điểm phù hợp thì chúng ta nên quyết tâm “cai nghiện” sự an toàn đó bằng việc thử sức trong việc kinh doanh hoặc làm những công việc bản thân yêu thích mà không bị tác động và ảnh hưởng từ tài chính.

“Không có lựa chọn nào màu hồng để đạt trạng thái tự chủ tài chính. Tất cả đều phải hy sinh hoặc đánh đổi bằng vốn liếng hoặc thời gian”

– Thái Vân Linh –

Việc vùng thoát khỏi vùng an toàn có thể sẽ không dễ dàng và suôn sẽ. Chị Linh chia sẻ chị từng gặp nhiều thất bại khi bắt đầu xây dựng các dự án kinh doanh của riêng mình.

Dù vậy, chị khuyên giới trẻ luôn suy nghĩ và bắt tay thực hiện ngay khi cảm thấy những ý tưởng kinh doanh mới khả thi. Không nhất thiết phải khởi nghiệp hay có công ty riêng để làm ông bà chủ, làm thêm hay bán hàng Online cũng tốt.  

Nhiều người nghĩ tốt nghiệp đại học là kết thúc, nhưng không đúng vì việc trau dồi kiến thức và mở rộng mối quan hệ luôn cần thiết cho sự nghiệp. Chi Linh nói đây là lý do chị ưu tiên số tiền tiết kiệm được để phát triển bản thân và không ngừng tìm tòi học hỏi để chọn ra con đường phù hợp nhất với khả năng cũng như tính cách của bản thân.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest