Cách chơi chứng khoán tạo ra tài sản giá trị với thu nhập 10 triệu

cách chơi chứng khoán

Mục lục

Có rất nhiều cách chơi chứng khoán khác nhau tùy thuộc vào từng mục tiêu, ngân sách và thời gian của người chơi. Chơi chứng khoán là một hình thức đầu tư được nhân viên văn phòng ưa chuộng. Bạn không cần phải có quá nhiều tiền để bắt tay vào đầu tư chứng khoán. Thay vào đó, tuân thủ một cách khắt khe những quy tắc đã đề ra là một cách chơi chứng khoán thông minh, an toàn, tránh mất tiền đầu tư.

Cách chơi chứng khoán thế nào cho đúng?

Thị trường chứng khoán đầy tiềm năng, là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất hiện nay với dòng tiền và số lượng nhà đầu tư mới gia nhập thị trường liên tục tăng. Muốn chơi chứng khoán thành công, bạn cần phải tiếp cận thị trường với phương pháp đúng và phù hợp. Trong đó có các yếu tố cần lưu ý như sau:

cach choi chung khoan
cach choi chung khoan

1. Tâm lý khi chơi chứng khoán

Các hành vi và mục tiêu của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm lý của họ. Tâm lý bầy đàn, quá tự tin, lạc quan, bi quan hoặc lo sợ thua lỗ là những tâm lý thường thấy của những người chơi chứng khoán. Cách chơi chứng khoán của mỗi người cũng khác nhau do thái độ của họ trước các diễn biến của thị trường. Tâm lý có thể ảnh hưởng đến quyết định hiện tại và tương lai của nhà đầu tư.

Tâm lý ảnh hưởng cách chơi chứng khoán
Tâm lý ảnh hưởng cách chơi chứng khoán

Để có thể thành công và sinh lời khi chơi chứng khoán, nhà đầu tư cần chắc chắn không bị chi phối quá nhiều bởi các yếu tố tâm lý. 

2. Cách chơi chứng khoán phù hợp với từng nhà đầu tư

Không có một phương pháp đầu tư chứng khoán nào mà không có rủi ro hay bách chiến bách thắng. Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư cần phải tránh đó là “đứng núi này trông núi nọ”. Mỗi cách chơi chứng khoán phù hợp với từng mục tiêu khác nhau. Các chuyên gia khuyến cáo những người chơi nên tìm một trường phái đầu tư phù hợp nhất với túi tiền và mục tiêu của mình.

Các nhà đầu tư nên tự trang bị cho mình những kiến thức chắc chắn về thị trường và các cách chơi chứng khoán khác nhau. Sau đó xác định mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và thời gian đầu tư của riêng mình để có thể đưa ra hình thức đầu tư phù hợp.

3. Xác định giá cổ phiếu và lựa chọn danh mục tùy thuộc cách chơi chứng khoán của mỗi người

Việc tăng giảm giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ tình hình nền kinh tế, đến các vấn đề vĩ mô, quy luật cung cầu và đặc thù của mỗi công ty. Xác định được các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu sẽ giúp người chơi chứng khoán lựa chọn cách chơi chứng khoán phù hợp và tối ưu. Tuy nhiên, có một số tình huống bất ngờ không theo quy luật thị trường vẫn thường xuyên xảy ra, đòi hỏi người chơi có kinh nghiệm và điềm tĩnh xử lý trong từng tình huống.

Thu thập kinh nghiệm trong cách chơi chứng khoán để xử lý tình huống bất ngờ
Thu thập kinh nghiệm trong cách chơi chứng khoán để xử lý tình huống bất ngờ

Chơi chứng khoán không chỉ là đầu tư cổ phiếu. Bên cạnh thị trường chứng khoán cơ sở, mà chứng khoán phái sinh cũng là một thị trường hấp dẫn mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu qua. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ hạn chế được rủi ro hơn, có các công cụ phòng vệ rủi ro biến động giá, mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.  

Khả năng tài chính sẽ ảnh hưởng đến cách chơi chứng khoán như thế nào? 

Thông thường chúng ta thường nghĩ, cần phải có một số tiền rất lớn mới có thể đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, khi áp dụng cách chơi chứng khoán phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tham gia thị trường chứng khoán với 10 triệu trong tay.

Đối với những người có thu nhập 10 triệu mỗi tháng, và nhân viên văn phòng, đầu tư vào mua chứng chỉ quỹ mở VNDAF có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Quỹ mở VNDAF được thiết kế dành cho những nhà đầu tư muốn chơi chứng khoán với rủi ro thấp, tìm kiếm cơ hội tăng trưởng dài hạn, và sinh lời tối đa cho số tiền nhàn rỗi của mình.

VNDAF là một chứng chỉ quỹ mở tại Việt Nam, một hình thức đầu tư sinh lời có nền tảng hoạt động bền vững và tiềm năng tăng trưởng cao. Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, giảm thiểu được tác động của biến động thị trường và mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư.

Quỹ VNDAF phù hợp với chiến lược đầu tư tích sản dài hạn, là sự lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư cá nhân có tiền nhàn rỗi và mong muốn mức sinh lời cao.

>>Xem thêm CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ VNDAF

Lựa chọn tiết kiệm hay cách chơi chứng khoán an toàn?

Lựa chọn tiết kiệm hay đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu lợi ích của từng cá nhân. Tiết kiệm luôn là cách thức an toàn để bảo vệ số tiền nhàn rỗi của bạn. Tuy nhiên, việc đầu tư có thể giúp bạn nhanh chóng tạo sinh lời và tạo ra thêm nhiều tài sản. Điều đó cũng đi kèm với không ít rủi ro. Bạn nên cân bằng việc tiết kiệm và đầu tư dựa vào số tiền nhàn rỗi và thu nhập mỗi tháng để có được kế hoạch tài chính tốt nhất.

Kết hợp giữa tiết kiệm và cách chơi chứng khoán phù hợp để sinh lời
Kết hợp giữa tiết kiệm và cách chơi chứng khoán phù hợp để sinh lời

Thay vì chỉ tiết kiệm hay chỉ đầu tư, việc kết hợp cả hai hình thức vừa giúp bạn có cơ hội sinh lời, vừa đảm bảo sự an toàn cho túi tiền của bạn. Chơi chứng khoán cũng là một cách tạo ra thu nhập thụ động, từ các kênh tài chính đang phát triển mạnh. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp để tạo ra thu nhập khi khoản lương của nhiều nhân viên văn phòng bị cắt giảm do tình hình dịch Covid-19.Thông qua thông tin trên, mong rằng các bạn hiểu thêm về cách chơi chứng khoán phù hợp với từng mục tiêu, nhu cầu, và thu nhập của mỗi cá nhân. Từ đó, bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn để sinh lời số tiền nhàn rỗi của mình.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest