BÍ QUYẾT CHỌN CỔ PHIẾU TÍCH SẢN DÀI HẠN

Mục lục

Tại sao các chuyên gia tài chính lại cho rằng đầu tư cổ phiếu dài hạn vẫn là một trong những cách tốt nhất để gia tăng tài sản?

Bí quyết chọn cổ phiếu tích sản dài hạn

“Tại sao Warren Buffett có thể nắm giữ cổ phiếu trong suốt nhiều năm mà không quan tâm đến biến động thị trường?” Huyền thoại Buffett có thể nắm giữ cổ phiếu tích sản dài hạn đều đến từ việc định giá doanh nghiệp.

Có một thực tế rằng rất nhiều nhà đầu tư hay sốt ruột, “đứng núi này trông núi nọ”, bán mất những cổ phiếu rất tốt và khi chọn cổ phiếu khác lại thua lỗ để rồi hối tiếc. 𝗖𝗼̂̉ 𝗽𝗵𝗶𝗲̂́𝘂 𝘁𝗶́𝗰𝗵 𝘀𝗮̉𝗻 dài hạn không phải là “tấm vé số” giúp nhà đầu tư đổi đời mà đó là 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝘁𝗮̀𝗶 𝘀𝗮̉𝗻 𝗻𝗲̂𝗻 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘁𝗶́𝗰𝗵 𝗹𝘂̃𝘆 𝗱𝗮̀𝗶 𝗵𝗮̣𝗻.

Bạn tiếp cận thị trường ra sao, thì chính thị trường sẽ đáp lại bạn như thế ấy. Vì thế hãy bắt đầu thay đổi thói quen đầu tư nghiêm túc hơn, chiến lược hơn cùng 𝗩𝗡𝗗𝗜𝗥𝗘𝗖𝗧 ngay từ hôm nay.

Hãy cùng điểm qua 3 yếu tố giúp bạn lựa chọn cổ phiếu tích sản dài hạn hiệu quả sau đây:

Lợi thế cạnh tranh

Hãy chọn cổ phiếu tích sản có lợi thế cạnh tranh mạnh và bền vững: có thể nói lợi thế cạnh tranh được ví như một “cái hào” bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự tấn công từ các đối thủ cạnh tranh.

➡ Doanh nghiệp nào càng có lợi thế cạnh tranh mạnh càng hấp dẫn để sở hữu nó trong Danh mục.

Ban lãnh đạo

 Đây là một yếu tố quan trọng để lựa chọn cổ phiếu. Ban lãnh đạo chính là người dẫn dắt, điều hướng doanh nghiệp. Triển vọng cùng sự phát triển của 1 doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào ý chí của Ban lãnh đạo.

➡ Cho nên doanh nghiệp nào có Ban lãnh Đạo “có Tâm- có Tầm” hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp thì phần lớn là những doanh nghiệp rất tốt, rất chất lượng, đáng để đầu tư.

Định giá hấp dẫn

Công ty có giá trị nội tại hay giá trị thực hấp dẫn sẽ giúp bạn có thể nới rộng Biên An Toàn. Nhà đầu tư huyền thoại Ngài Waren Bufet đã từng nói: “Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời”.

➡ Hãy chọn những cổ phiếu có định giá hấp dẫn để có thể giúp biên lợi nhuận của bản thân “dày” hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư có cách nhìn tổng quan hơn về thị trường và lựa chọn được cổ phiếu tích sản dài hạn có giá trị mang lại lợi nhuận.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest