Mục lục

Một cuộc sống được bảo vệ toàn diện từ sức khỏe đến tài chính và tương lai và Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình và bản thân toàn diện nhất đề phòng những rủi ro trước các bất biến trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hợp đồng bảo hiểm trong đó người mua bảo hiểm sẽ đóng 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗸𝗵𝗼𝗮̉𝗻 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝗵𝗶𝗲̂̉𝗺 cho công ty bảo hiểm trong thời gian thỏa thuận. Nếu chẳng may 𝗴𝗮̣̆𝗽 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗰𝗮́𝗰 𝗿𝘂̉𝗶 𝗿𝗼 𝗹𝗶𝗲̂𝗻 𝗾𝘂𝗮𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̉𝗲, 𝘁𝗵𝗮̂𝗻 𝘁𝗵𝗲̂̉, 𝘁𝗶́𝗻𝗵 𝗺𝗮̣𝗻𝗴 thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn hoặc có rủi ro xảy ra.

Có nhiều người đặt ra câu hỏi về việc nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên rất nhiều người không biết rằng giá trị ý nghĩa thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến chính là 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̉𝗲 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗮̀𝗶 𝗰𝗵𝗶́𝗻𝗵 của người mua trước mọi 𝗿𝘂̉𝗶 𝗿𝗼, nhưng bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ còn kết hợp yếu tố 𝘁𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘃𝗮̀ đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛.

Chia sẻ tổn thất

Bảo hiểm có tác dụng san sẻ tổn thất tài chính của một số ít người cho số đông nhiều người. Đây là tác dụng hết sức quan trọng của bảo hiểm. Không phải tất cả mọi người tham gia đều gặp phải rủi ro tổn thất mà chỉ một số ít người trong đó không may gặp phải rủi ro.

Do đó, thông qua việc đóng góp một khoản tiền nhỏ, người tham gia bảo hiểm không những được bảo vệ trước những thiệt hại về tài chính (nếu có) mà còn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những người không may khác. Tác dụng này đã thể hiện rõ nguyên tắc lấy số đông bù số ít và nguyên tắc tương hỗ.

Ngoài ra, người được bảo hiểm đã chuyển phần rủi ro của mình sang công ty bảo hiểm nên đã giải toả được nỗi sợ hãi và lo lắng về những tổn thất có thể xảy ra.

Bảo Hiểm Nhân Thọ

Ổn định chi phí

Nếu không tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí (phí bảo hiểm) giúp giảm chi (nếu các yếu tố khác không đổi). Nhưng thay vào đó họ phải tự mình lập ra những khoản dự phòng (có thể rất lớn) để đề phòng cho những rủi ro, tổn thất có thể sẽ gặp phải trong tương lai, hoặc “chờ đợi” khi rủi ro, tổn thất xảy ra sẽ phải có những khoản chi phí phát sinh (có thể rất lớn) để bù đắp, giải quyết thiệt hại, tổn thất.

Như vậy dù bằng cách này hay cách khác, khi không tham gia bảo hiểm, với những rủi ro tổn thất có thể sẽ xảy ra trong tương lai, khách hàng không thể chủ động về mặt chi phí để “đối phó” với những rủi ro, tổn thất này. Ngược lại, khi tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể chủ động về mặt chi phí. Bằng việc đóng những khoản phí bảo hiểm (rất nhỏ so với những thiệt hại, tổn thất khi rủi ro xảy ra), khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn bởi các công ty bảo hiểm.

Kích thích tiết kiệm

Bảo hiểm ra đời đã tạo ra một hình thức tiết kiệm linh hoạt, tác động đến tư duy của các cá nhân, hộ gia đình, chủ doanh nghiệp, góp phần hình thành nên một ý thức, thói quen về tiết kiệm một phần thu nhập để có một tương lai an toàn hơn.

Hơn thế nữa trong bảo hiểm nhân thọ có những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vừa mang tính bảo vệ, vừa mang tính tiết kiệm. Khi không có rủi ro xảy ra, khoản phí bảo hiểm khách hàng đóng có tính chất như những khoản tiền được tích lũy định kỳ. Hay nói cách khác, khi không có rủi ro xảy ra, bảo hiểm là một trong những hình thức tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn và gia đình. Vì thế bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt sẽ đảm bảo cuộc sống gia đình vững vàng hơn, tương lai trọn vẹn hơn.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest