BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU?

Mục lục

Theo nhiều chuyên gia, với mức lãi suất hấp dẫn , tính thanh khoản cao (có thể chuyển đổi, mua đi bán lại ở bất kỳ thời điểm nào). Nhưng trước khi đầu tư tiền vào bất cứ thị trường nào, bạn đều cần phải biết một số đặc điểm cơ bản về các khoản đầu tư, từ những rủi ro đến cách tính giá cả và lãi suất.

Trái phiếu doanh nghiệp có thể là kênh đầu tư đáng tin cậy và hiệu quả.

Trái phiếu là một loại chứng khoán quy định người phát hành trái phiếu phải trả cho người sở hữu trái phiếu một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), có xác định khoảng thời gian cụ thể.

Thu nhập của trái phiếu là tiền lãi, là khoản thu cố định thường kỳ và không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty phát hành.

Trái phiếu là chứng khoán nợ. Vì vậy khi Công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết Công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho những người nắm giữ Trái Phiếu trước, sau đó mới chia cho các Cổ đông.

Đầu tư trái phiếu

Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại Trái Phiếu:

  • Trái phiếu Chính phủ.
  • Trái phiếu doanh nghiệp.
  • Trái phiếu ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Hiện tại, thị trường trái phiếu tại Việt Nam vẫn phát triển rất mạnh, số lượng nhà đầu tư cá nhân tăng nhanh, với khối lượng mua trái phiếu riêng lẻ của các nhà đầu tư có xu hướng ngày càng tăng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid, các kênh đầu tư khác đều có nhiều rủi ro thì trái phiếu lại càng được các nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng.

Chênh lệch lãi suất trái phiếu doanh nghiệp và lãi suất tiền gửi ngày càng lớn là nguyên nhân chính giúp thị trường trái phiếu tiếp tục tăng trưởng mạnh, hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với không ít rủi ro.

VNDIRECT đang phát hành 2 dòng sản phẩm trái phiếu VBOND và DBOND

Đầu tư trái phiếu tại VNDIRECT

Cách giao dịch trái phiếu tại VNDIRECT

Cách 1: Giao dịch online

Đăng nhập vào Bảng giá Trái phiếu của VNDIRECT để thực hiện đặt lệnh giao dịch.

Cách 2: Giao dịch thông qua Chuyên viên quản lý và chăm sóc tài khoản

Khách hàng gọi điện hoặc gửi tin nhắn thông báo cho Chuyên viên quản lý và chăm sóc tài khoản đã đăng ký để thực hiện giao dịch. Bộ phận chuyên trách của VNDIRECT sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để xác minh giao dịch trước khi thực hiện.

Cách 3: Giao dịch tại quầy

Khách hàng mang theo CMND/CCCD đã đăng ký để thực hiện giao dịch tại các hệ thống chi nhánh của VNDIRECT. Ký hợp đồng và chuyển tiền trực tiếp.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest