4 khoản đầu tư khôn ngoan phụ nữ nên có

Mục lục

Ngày nay, phụ nữ có nhiều cơ hội để phát triển và chứng minh năng lực bản thân trong mọi khía cạnh. Vì thế việc lựa chọn các khoản đầu tư thông minh sẽ giúp phái đẹp sớm độc lập về tinh thần và tự do về tài chính, dễ nắm bắt nhiều cơ hội trong cuộc sống. 

Xin gửi tặng một nửa thế giới 4 khoản đầu tư mang lại “lợi nhuận” cho bạn lâu dài, không chỉ về mặt tiền bạc mà còn giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn cả về vật chất lẫn tinh thần.

ĐẦU TƯ CHO CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Để có thể phát triển toàn diện bạn cần có 1 sức khỏe tốt, 1 tinh thần minh mẫn và 1 trí tuệ tinh anh. 

Thân 

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, đặc biệt là phụ nữ. Một sức khỏe tốt giúp bạn có thể làm việc, học tập và tận hưởng cuộc sống, kéo dài sự tươi trẻ của tuổi xuân. Bạn hãy xây dựng lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên, và khám sức khỏe định kỳ. 

Tâm 

Bên cạnh sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm hồn cũng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều chị em chúng ta bỏ qua. Sức mạnh nội tâm giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Để nuôi dưỡng tâm hồn, bạn cần dành thời gian cho những hoạt động mang lại cho bạn niềm vui, sự thư giãn, và giúp bạn phát triển bản thân. Các bạn cũng có thể làm quen với việc thiền, viết nhật ký để giải tỏa những cảm xúc trong lòng.  Đừng vướng bận quá khứ, đừng lo lắng tương lai, hãy hiện diện trong phút giây hiện tại, đó là cách để bạn thực sự tận hưởng cuộc sống. 

Trí 

Trí tuệ là chìa khóa giúp bạn thành công trong cuộc sống. Để đầu tư cho trí tuệ, bạn cần liên tục quán chiếu bản thân và không ngừng tiếp thu tư duy, kiến thức, kỹ năng mới. Bạn có thể học bằng nhiều cách nhưng hãy luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần cởi mở để tiếp nhận nhiều góc nhìn mới. 

ĐẦU TƯ CHO NHỮNG TRẢI NGHIỆM

Bạn chỉ có thể nhìn thấy thế giới trong tầm tư duy của mình, vậy nên hãy vươn lên để nhìn thấy được thế giới rộng lớn ngoài kia. Trải nghiệm không chỉ là việc bạn đi đến thành phố khác, đất nước khác. Trải nghiệm có thể qua những cuốn sách bạn đã đọc, những khóa đào tạo bạn tham gia, những workshop bạn đến, những con người bạn đã gặp. Tất cả những điều bạn gặp trong cuộc sống đều có thể trở thành vốn liếng làm giàu kiến thức và nâng cao tư duy của bạn. Hãy mạnh dạn làm những điều mà bạn nghĩ bạn không thích, bạn không thể. Chỉ như vậy bạn mới thấy được bản thân ở một phiên bản khác hơn, tốt đẹp hơn. 

ĐẦU TƯ CHO NHỮNG MỐI QUAN HỆ

Bạn sẽ không là ai nếu không đứng trong một tập thể. Các mối quan hệ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt với những con người giàu cảm xúc như phụ nữ. Những mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ, động viên, và chia sẻ trong cuộc sống. Việc bạn luôn chú tâm phát triển chính mình cũng là một cách để thu hút những mối quan hệ tốt đẹp đến với mình. Tuy nhiên bạn cũng cần dành thời gian chất lượng cho những người bạn yêu thương. Bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện, và chia sẻ với họ. Bạn cũng nên học cách lắng nghe, thấu hiểu, và đồng cảm với người khác. 

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Và cuối cùng, không thể thiếu một khía cạnh rất quan trọng của phụ nữ, chính là Tài chính. Tài chính chưa bao giờ là thước đo để đo lường hạnh phúc tuy nhiên không có sự độc lập về tài chính thì bạn không thể làm chủ cuộc sống của mình. Một người phụ nữ khôn khoan sẽ luôn biết cách thiết lập cho mình những kế hoạch tài chính phù hợp với bản thân. 

Đầu tư là một con đường rất dài, việc đầu tư để tích lũy được các mục tiêu tài chính là một chặng đường mà ở đó bạn phải hiểu sức khỏe đầu tư, sức khỏe tài chính và khẩu vị đầu tư của chính mình để thiết lập cho mình một la bàn đầu tư phù hợp với mình nhất. 

Bạn có thể tham khảo con đường kiến tạo sức khỏe đầu tư của VNDIRECT. Ở VNDIRECT bạn có thể đầu tư đa kênh tài sản theo tháp tài sản Health – Wealth – Growth để xây dựng cho mình một sức khỏe tài chính vững chắc. Bạn có thể hiểu khi xây một ngôi nhà bạn cần xây dựng phần móng trước, một chiếc móng vững chắc mới có thể giúp bạn xây một ngôi nhà thật kiên cố và bền vững. 

DLIFE – Tài chính an sinh 

Nhu cầu đầu tiên và quan trọng nhất chính là tài chính an sinh, bao gồm các khoản dự phòng tài chính, bảo hiểm an sinh tương hỗ và tiết kiệm hưu trí. Tầng tháp này vững chắc sẽ giúp bạn chi trả cho những biến động về tài chính không may có thể xảy ra như thất nghiệp, covid hay người thân đau ốm mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bạn. Chính vì vậy đây chính là nền tảng quan trọng cần có trước khi mong muốn xây dựng được mục tiêu tài chính cao hơn. 

DSIP – Đầu tư tích sản mục tiêu 

Sau khi đã có sự Bảo an tài chính từ tầng DLIFE, bạn có thể hướng đến các mục tiêu tài chính lớn hơn như mua nhà, mua xe, tích sản cho con… Những mục tiêu này đều đòi hỏi một khoản tiền rất lớn để thực hiện. Vì vậy để giảm áp lực tài chính bạn cần lên kế hoạch tích lũy tài sản. Bạn cần xác định số tiền đầu tư mỗi tháng, khẩu vị rủi ro và tỷ suất sinh lợi mong muốn để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp như trái phiếu, chứng chỉ quỹ hay cổ phiếu và kỷ luật đầu tư trong dài hạn sẽ giúp bạn đạt mục tiêu. 

DGROW – Đầu tư tăng trưởng 

Và sau cùng, khi bạn đã xây dựng cho mình một nền tảng tài chính vững chắc từ 2 tầng tháp dưới. Bạn có thể nhanh chóng gia tăng tài sản bằng việc đầu tư vào một số kênh đầu tư rủi ro cao nhưng lại đem đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn như cổ phiếu, phái sinh và chứng quyền.  

Việc xây dựng sức khỏe tài chính theo từng tầng của tháp tài sản sẽ giúp bạn xây được cho mình một sức khỏe vững vàng và dễ dàng đối mặt với những biến động về mặt tài chính. VNDIRECT cũng đã thiết kế một bài khảo sát vị thế đầu tư để giúp bạn nhận diện được sức khỏe đầu tư và khẩu vị rủi ro của mình, từ đó bổ vào tháp tài sản một cách hợp lý nhất.  

Xem chi tiết 

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia đồng hành luôn sẵn sàng lắng nghe những mong muốn và hỗ trợ bạn. Hãy truy cập trang myaccount.vndirectcom.vn để VNDIRECT có thể đi cùng bạn trên con đường đi đến tự do tài chính nhé. 

Đầu tư cho bản thân hay đầu tư tài chính đều là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Để hành trình đầu tư này giúp bạn đạt được những mục tiêu lâu dài của mình, bạn cần bắt đầu từ việc xác định mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể và thực hiện nó một cách đều đặn. Hãy bắt đầu từ ngay hôm nay để có thể nhìn thấy mình trong một cuộc sống trọn vẹn hơn nhé! 

___________  

Theo dõi các chủ đề tài chính bổ ích: Tại Đây

Công ty Cổ phần Chứng Khoán VNDIRECT  

#VNDIRECT #dautu #DWealth #taichinhcanhan #kehoachtaichinh #quyduphong #baohiem #tudotaichinh #HOACHDINHTAICHINH 

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest