4 điều cơ bản về bảo hiểm nhà tư nhân

Mục lục

Người phương Tây có thể di chuyển chỗ ở liên tục trong cuộc đời họ, ngược lại, người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam lại rất coi trọng ngôi nhà, họ coi ngôi nhà là tài sản quý giá nhất, là tổ ấm và cũng là nơi họ cảm thấy an toàn nhất. Vì vậy hiện nay bảo hiểm nhà tư nhân đang rất được quan tâm nhằm tránh những rủi ro không mong muốn gây nên. Dưới đây là một số tìm hiểu về bảo hiểm nhà tư nhân bạn nên biết.

Bảo hiểm nhà tư nhân

Bảo hiểm nhà tư nhân nghĩa là loại hình bảo hiểm dành cho ngôi nhà và các tài sản bên trong ngôi nhà của người tham gia bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm nhà tư nhân của PTI sẽ trả bồi thường cho người tham gia bảo hiểm khi không may xảy ra các trường hợp rủi ro với ngôi nhà và các tài sản được liệt kê trong hợp đồng thuộc phạm vi bảo hiểm.

Đối tượng của bảo hiểm nhà tư nhân

Ngôi nhà

Thời gian sử dụng không quá 30 năm: điều này đảm bảo ngôi nhà trong thời hạn tham gia bảo hiểm không gặp rủi ro do nguyên nhân xuống cấp gây ra.

Bao gồm: công trình xây dựng với mục đích ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân, có kết cấu được xây dựng bằng gạch, đá, bê tông(cả phần thân, phần mái).

Tài sản bên trong

Bao gồm tất cả các đồ đạc bên trong ngôi nhà như đồ đạc, dụng cụ gia đình và các tài sản cố định khác bên trong khung kết cấu của ngôi nhà, có mái che chắc chắn, thuộc quyền sở hữu của người được bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm phải chịu trách nhiệm trông coi, kiểm soát và bảo quản được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm sau khi chuyên viên thẩm định đánh giá.

Đối tượng không thuộc bảo hiểm nhà tư nhân

Về ngôi nhà, Bảo hiểm PTI không nhận bảo hiểm cho:

 • Phần mái không được xây dựng bằng bằng gạch, đá, bê tông như: ngói, kim loại, fibrocement.
 • Bảo hiểm không trả cho những vị trí bên ngoài toà nhà như: cổng, hàng rào, tường bao và các trang thiết bị lắp cố định bên ngoài.

Về tài sản, bảo hiểm nhà tư nhân không áp dụng cho những tài sản sau:

 • Các phương tiện giao thông như ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe đạp và các phương tiện giao thông khác
 • Vật dụng trang trí như giấy dán tường, các tấm ốp, tấm lợp, ốp trần hay những vật liệu trang trí tương tự.
 • Tài sản khó kiểm soát như : tiền (tiền giấy hay tiền kim loại), vàng bạc, kim loại quý, đá quý, đồ trang sức, tác phẩm nghệ thuật, các vật quý hiếm khác, séc, chứng phiếu, tín phiếu, tem, tài liệu, bản thảo, sổ sách giấy tờ các loại, gia bảo, đồ cổ và đồ thờ cúng, bản vẽ hay tài liệu thiết kế, chất nổ, động thực vật, động thực vật sống, các thiết bị di động (máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng…).
 • Hàng hóa trong kinh doanh được lưu trữ trong nhà.

Bảo hiểm nhà tư nhân chi trả khi nào?

Khi tham gia bảo hiểm nhà tư nhân của PTI, khách hàng sẽ được bồi thường cho những tổn thất hay thiệt hại phát sinh từ những rủi ro:

 • Cháy, sét đánh, nổ do hơi đốt hoặc khí đốt phục vụ duy nhất là cho mục đích sinh hoạt.
 • Máy bay và các phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào;
 • Động đất hoặc núi lửa phun
 • Giông, bão và lụt (không tính trường hợp do sóng thần và bão trên cấp 8 với những ngôi nhà trong phạm vi cách biển 1km).
 • Bảo hiểm trộm cướp có kèm dấu hiệu đột nhập, sử dụng vũ lực và tẩu thoát
 • Đâm, va do xe cộ súc vật (xe ngựa, bò…)

Bên cạnh đó, bảo hiểm PTI còn hỗ trợ khách hàng khi:

 • Chi phí cứu hỏa và chi phí dập lửa khác (Hạn mức trách nhiệm: 30 triệu đồng/vụ)
 • Chi phí dọn dẹp hiện trường (Hạn mức trách nhiệm: 30 triệu đồng/vụ)
 • Điều khoản về Chi phí thuê nhà (Hạn mức trách nhiệm: 5 triệu đồng/sự cố)
 • Điều khoản về Chi phí thuê kiến trúc sư, thiết kế (Hạn mức trách nhiệm: 30 triệu đồng/vụ)

Điều hiển nhiên khi tham gia bảo hiểm nhà tư nhân là những bồi thường không thể bằng giá trị của tài sản cũng như giá trị ban đầu khi mua tài sản. Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm khách hàng nên tìm hiểu và đọc kỹ những quyền lợi cũng như hạn chế của hợp đồng, tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest