3 LOẠI TIỀN KHÔNG NÊN TIẾT KIỆM

Mục lục

Nhiều người sống ở đời dù giàu có hay nghèo khó vẫn vướng bận, lẩn quẩn với câu hỏi: “Vì sao tiền không bao giờ đủ để tiêu?”. Thật ra, tiền nhiều hay ít thì chúng ta đều sẽ tiêu hết, quan trọng là biết cách tiêu khôn ngoan.

Chuyên gia tài chính Nhật Bản Ryota Nakata cho rằng tiết kiệm tiền cũng quan trọng như kiếm tiền. Con người sống khôn ngoan chính là biết cách tiêu tiền. Chỉ cần biết tiêu tiền đúng chỗ thì tiền kiếm được sẽ càng nhiều hơn.

Tiền đầu tư tích lũy tài sản

Tiền tích lũy tài sản

Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao, nhất là trong thời gian ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao.

Vì thế việc lựa chọn tài sản tích sản dài hạn là việc vô cùng quan trọng. Tài sản tích sản bao gồm: danh mục trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, danh mục cổ phiếu đầu ngành có tiềm năng phát triển vượt bậc và bền vững về mặt dài hạn. Nhà đầu tư có thể đầu tư tích lũy tài sản thông qua hình thức tiết kiệm đầu tư định kỳ hoặc hoặc đầu tư một lần.

Tiền đầu tư tri thức

Tiền đầu tư tri thức

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Temple, Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng “tri thức” là một trong ba yếu tố chính ảnh hưởng đến thu nhập.

Người ta thường nói: chi tiền vào làm giàu tri thức là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Đầu tư cho tri thức là đầu tư cho chính bản thân bạn. Nếu đến việc phát triển bản thân mà bạn còn tiếc, thì bạn chẳng dám làm việc gì nữa đâu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các lớp học đầu tư từ cơ bản đến nâng cao tại Học Viện DACADEMY. Khi có kiến thức tổng quan cơ bản tốt, thì việc lập kế hoạch đầu tư đúng đắn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tiền đầu tư sức khỏe

Tiền đầu tư sức khỏe

Các khoản chi cho sức khỏe là đặc biệt quan trọng trong tất cả các khoản chi. Ngoài ra, bạn cần chú ý duy trì thói quen tập thể dục và đảm bảo ngủ đủ giấc.

Nhiều người cho rằng đồng tiền làm ra rất cực khổ nên không dám dùng đồ tốt, nghĩ làm như vậy là hoang phí nhưng lại quên mất rằng sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất, có sức khoẻ mới kiếm ra tiền. Vậy nên đừng tiết kiệm tiền đầu tư cho sức khoẻ.

Sức khỏe tài chính cũng quan trọng không kém, đặc biệt là khi bạn về già và không có đủ khả năng để lạo động kiếm tiền thì Hưu Trí sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhàn, quây quần bên con cháu.

Đăng ký để cập nhật những bài viết mới nhất về đầu tư

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 
CHUYÊN MỤC

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest